Preloader

Blitz là một giao thức AMM DEX sử dụng Vertex Edge để đồng bộ thanh khoản giữa các blockchain EVM. Hãy cùng Tradebot365 tìm hiểu chi tiết về Blitz qua bài viết dưới đây.

Blitz là gì?

Blitz là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên layer-2 Blast, cung cấp các giao dịch nhanh chóng và hiệu quả cho cả thị trường giao ngay (Spot) và thị trường vĩnh viễn (Perpetual). Với tốc độ khớp lệnh từ 5 đến 15 mili giây, Blitz mang lại trải nghiệm giao dịch tương đương với hầu hết các sàn giao dịch tập trung (CEX).

Blitz là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp Vertex Edge, một sản phẩm thanh khoản sổ lệnh đồng bộ, giúp thống nhất thanh khoản trên các blockchain EVM. Điều này cho phép người dùng giao dịch dựa trên một nguồn thanh khoản duy nhất giữa Blitz và các AMM khác như Vertex Protocol trên Arbitrum.

Vertex Edge

Vertex Edge là sản phẩm thanh khoản sổ lệnh đồng bộ, giúp hợp nhất thanh khoản trên các blockchain EVM. Thay vì chỉ sử dụng thanh khoản trên blockchain mà mình triển khai, các DEX có thể tận dụng thanh khoản từ các blockchain khác. Điều này cho phép các lệnh từ một DEX trên blockchain này (như Blitz trên Blast) có thể được khớp với thanh khoản từ một DEX trên blockchain khác (như Vertex trên Arbitrum).

Sản phẩm của Blitz

Thị trường giao ngay

Blitz cung cấp thị trường giao ngay cho phép người dùng mua bán tài sản bất kỳ lúc nào, đồng thời giữ quyền lưu ký tài sản của mình ngay trên nền tảng. Các tài sản trên Blitz đều được niêm yết bằng stablecoin USDB (Blast USD).

Thị trường vĩnh viễn

Blitz cho phép người dùng giao dịch các loại tiền mã hóa với đòn bẩy lên tới 20 lần, nhằm khuếch đại lợi nhuận hoặc phòng ngừa rủi ro. Thị trường vĩnh viễn trên Blitz chia sẻ thanh khoản với Vertex trên Arbitrum thông qua thanh khoản sổ lệnh đồng bộ của Vertex Edge.

Thị trường tiền tệ

Blitz tích hợp thị trường tiền tệ trực tiếp vào DEX trên Blast, cho phép người dùng vay tài sản giao ngay bằng cách ký quỹ danh mục đầu tư của họ. Các hợp đồng thông minh của thị trường tiền tệ được lưu trữ trong công cụ quản lý rủi ro và trung tâm thanh toán bù trừ của Blitz.

Thông tin về đội ngũ phát triển và nhà đầu tư

Hiện tại, Blitz chưa công bố thông tin về đội ngũ phát triển và nhà đầu tư. Tradebot365 sẽ cập nhật khi có thêm thông tin mới.

Tokenomics

Thông tin về token của Blitz chưa được công bố. Tradebot365 sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

Tổng kết

Bài viết này cung cấp cái nhìn tổng quan về dự án Blitz, hy vọng bạn đọc có được những thông tin cơ bản để tự đưa ra quyết định đầu tư. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *