Preloader

Nền tảng layer-2 trên Ethereum, Blast, vừa công bố chi tiết về giai đoạn airdrop thứ 2 với tổng số tiền phân bổ lên đến 10 tỷ token.

Như đã được Tradebot365 đưa tin, tuần trước Blast đã tiến hành sự kiện airdrop token lần đầu tiên. Token BLAST có tổng cung là 100 tỷ, trong đó 50% được dành cho cộng đồng, phần còn lại được chia cho nhà đầu tư, đội ngũ dự án và quỹ Blast Foundation.

Trong lần airdrop đầu tiên, 17% tổng cung BLAST đã được phân bổ cho cộng đồng. Dự án tuyên bố sẽ tiếp tục phân bổ phần còn lại qua các đợt airdrop khác trong 3 năm tới.

Chi Tiết Airdrop Giai Đoạn 2

Vào ngày 02/07, Blast đã bắt đầu đợt airdrop thứ 2, sử dụng các điểm thưởng là Blast Points và Blast Gold để tính tiêu chí cho người tham gia:

  • Blast Points: Nhận 50% airdrop đợt 2 (5 tỷ token), phân bổ dựa trên số dư ETH, WETH, USDB và BLAST của người dùng, với cách tính 0.06504987 Points/Block/ETH. Để nhận đủ lượng token, người dùng cần khóa đến 80% giá trị tài sản đã sử dụng trong airdrop 1.
  • Blast Gold: Nhận 50% airdrop đợt 2 (5 tỷ token), phân bổ cho việc sử dụng các dapp trên Blast. Blast Gold sẽ được phân bổ vào tuần đầu tiên của mỗi tháng, phân biệt giữa các dapp cũ và mới. Các dapp phải trả hết điểm Blast Gold cho người dùng trước khi nhận điểm thưởng mới. Đợt airdrop 2 ưu tiên các dapp trên điện thoại di động qua ứng dụng Blast App.

Blast cũng giới thiệu “Golden Tickets” cho những ai sử dụng Blast App, dựa trên số dư tài sản ETH, WETH, USDB và BLAST, cùng những ưu đãi khác như quà tặng vật lý.

Thời Gian Tính Tiêu Chí

Thời gian tính tiêu chí airdrop đợt 2 sẽ kéo dài trong 12 tháng, so với 8 tháng của giai đoạn 1. Điều này nhằm tạo điều kiện cho các nhà phát triển xây dựng thêm nhiều ứng dụng mới cho hệ sinh thái.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, TVL của Blast đã giảm từ 2 tỷ USD trước ngày airdrop xuống còn 1,3 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Giá token BLAST cũng đã giảm gần 12% so với 24 giờ trước.

Phản Ứng Cộng Đồng

Sự kiện airdrop của Blast đã gây nhiều tranh cãi, với nhiều nhà đầu tư cho rằng số tiền nhận về không đáng kể so với tiền và thời gian họ đã bỏ ra. Blast đang đối mặt với sự thất vọng từ cộng đồng, tương tự như các sự kiện airdrop của Starknet, EigenLayer, LayerZero, và ZKsync.


Summary

Blast, a layer-2 platform on Ethereum, announced the second phase of its airdrop, allocating an additional 10 billion tokens. The airdrop utilizes Blast Points and Blast Gold, rewarding users based on their asset balances and dapp usage. The criteria period for this airdrop is extended to 12 months to accommodate new application development. Despite the high expectations, the community has shown mixed reactions, with some investors feeling the rewards are insufficient compared to their investments.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *