Preloader

Quỹ IBIT của BlackRock đã trở thành quỹ ETF Bitcoin lớn nhất tại Mỹ, vượt qua GBTC của Grayscale sau khi nhận được dòng tiền vào (inflow) vượt mốc 102 triệu USD trong ngày 28/05.

Tính đến ngày 29/05, quỹ ETF Bitcoin Spot của BlackRock (IBIT) đã chính thức trở thành quỹ ETF Bitcoin Spot có giá trị tài sản ròng cao nhất tại Mỹ, nắm giữ 288.670 BTC trị giá 19,6 tỷ USD, vượt qua quỹ GBTC của Grayscale với 287.450 BTC trị giá 19,65 tỷ USD.

Sự Vươn Lên Của IBIT

Quỹ IBIT của BlackRock đã vươn lên vị trí số 1 sau khi chứng kiến dòng tiền vào (inflow) 103 triệu USD và dòng tiền ra (outflow) 105 triệu USD trong cùng ngày.

Thống kê các quỹ ETF Bitcoin Spot. Nguồn: Sosovalue (29/05/2024)

IBIT đã trải qua một hành trình ấn tượng trong hơn 4 tháng để giành được vị trí dẫn đầu từ GBTC kể từ ngày các quỹ ETF Bitcoin Spot được SEC thông qua. Ban đầu, IBIT chỉ sở hữu 2.621 BTC, một con số nhỏ bé so với gần 620.000 BTC của GBTC, tương đương với khoảng 3% tổng lượng cung Bitcoin trên thị trường.

Các Quỹ Đầu Tư Liên Quan

Nhiều quỹ đầu tư khác của BlackRock cũng đã chọn IBIT làm một trong những khoản đầu tư mới. Cụ thể, quỹ BSIIX đang sở hữu cổ phần IBIT trị giá hơn 3,5 triệu USD, trong khi quỹ MAWIX nắm giữ cổ phiếu IBIT trị giá 485.000 USD.

Tín Hiệu Tích Cực Từ Thị Trường

Sau một thời gian dài không ghi nhận dòng tiền đầu tư, thậm chí có lúc chứng kiến dòng tiền ra đầu tiên trong lịch sử, quỹ IBIT đã thấy sự gia tăng đáng kể về dòng tiền vào gần đây, phản ánh niềm tin mạnh mẽ từ cộng đồng vào thị trường tiền mã hóa. Các tin tức tích cực từ việc SEC chấp thuận các quỹ ETF Ethereum Spot, dự luật FIT21 được thông qua, cùng với những bài phát biểu ủng hộ tiền mã hóa của cựu Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch tranh cử đã tạo ra hiệu ứng Domino, khiến thị trường nóng dần trở lại.

Dòng Tiền Inflow Gần Đây

Tuần trước, các quỹ ETF Bitcoin spot ghi nhận 6 ngày inflow liên tiếp, với dòng tiền vào 1,2 tỷ USD, đưa tổng dòng vốn ròng các quỹ ETF Bitcoin spot tích lũy kể từ tháng 1 lên tới 12,87 tỷ USD.

Tình Hình Giá Bitcoin

Giá Bitcoin đã tăng 1,33% trong 24 giờ qua và đang được giao dịch quanh mức 67.900 USD tại thời điểm viết bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *