Preloader

Giá token TAO của Bittensor đang giảm sâu do thông tin dự án ngừng giao dịch để điều tra nghi vấn tấn công người dùng.

Cập Nhật Sáng Ngày 04/07/2024

Sáng ngày 04/07, Bittensor đã đăng tải cập nhật về tình hình mạng lưới, cho biết lỗi xuất phát từ bản cập nhật PyPi Package Manager v6.12.2, ảnh hưởng đến các validator xác thực giao dịch cho blockchain này.

Đội ngũ Bittensor tuyên bố rằng, do mức độ nghiêm trọng của vụ việc, họ buộc phải đưa ra quyết định tạm ngừng giao dịch ngay lập tức. Hiện tại, dự án vẫn đang tiến hành rà soát để phát hiện và khắc phục các lỗ hổng tiềm ẩn khác, đồng thời làm việc với các sàn giao dịch để truy thu số tiền bị thất thoát.

Tuy nhiên, sau 27 giờ kể từ khi ghi nhận sự cố, hoạt động trên Bittensor vẫn đang bị gián đoạn và chưa thể nối lại.

Thông Tin Gốc

Theo thám tử on-chain ZachXBT, mạng blockchain Bittensor (TAO) đã thông báo ngừng giao dịch để điều tra tin đồn bị tấn công. Thông tin này đã được đại diện Bittensor xác nhận trên Discord của dự án.

ZachXBT cũng phỏng đoán nguyên nhân vụ việc có thể là do lộ private key, với một địa chỉ bị rút đi tới 8 triệu USD tài sản. Trước đó, vào đầu tháng 6, một người dùng Bittensor cũng đã bị mất 11,2 triệu USD dưới dạng token TAO mà không rõ lý do.

Trình block explorer của Bittensor cho thấy mạng lưới đã bị gián đoạn hoạt động từ khoảng 06:20 AM ngày 03/07/2024.

Dữ liệu từ block explorer của Bittensor vào 09:30 AM ngày 03/07/2024 cho thấy sự gián đoạn này. Nguồn: Taostats

Giá token TAO của Bittensor đang giảm gần 15% tại thời điểm thực hiện bài viết do thông tin blockchain phải ngừng hoạt động để điều tra nghi vấn bị tấn công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *