Preloader

Bối Cảnh Xung Đột Gây Ảnh Hưởng Lớn Đến Thị Trường Tiền Mã Hóa Rạng sáng ngày 14/04, giá Bitcoin bất ngờ sụt giảm mạnh, từ 67.200 USD xuống còn 60.600 USD trong vòng nửa giờ, phản ứng trước tin tức xung đột quân sự giữa Iran và Israel. Đây là mức giá thấp nhất của Bitcoin từ ngày 05/03, ngay sau khi nó đạt đỉnh lịch sử trên 69.000 USD và sau đó tụt xuống 59.000 USD chỉ trong một giờ.

Chi Tiết Xung Đột Theo thông tin từ Iran, hơn 100 tên lửa và máy bay không người lái (UAV) đã được phóng vào Israel nhằm trả đũa cho vụ công kích tòa lãnh sự ở Syria. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một cuộc xung đột quân sự nghiêm trọng như vậy giữa hai quốc gia này có khả năng bùng phát thành chiến tranh toàn diện.

Phản Ứng Quốc Tế và Thị Trường Phản ứng trước tình hình, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, khẳng định Mỹ sẽ không hỗ trợ các hành động đáp trả từ phía Israel, nhằm tránh leo thang căng thẳng.

Ảnh Hưởng Đến Thị Trường Tiền Mã Hóa Sự kiện này không chỉ ảnh hưởng tới Bitcoin mà còn đến toàn bộ thị trường tiền mã hóa. Ethereum, ví dụ, cũng chứng kiến sự sụt giảm, giảm xuống còn 2.852 USD, là mức thấp nhất kể từ ngày 21/02. Các altcoin hàng đầu khác cũng giảm từ 8-12%, với tổng số tiền thanh lý trên thị trường phái sinh trong 12 giờ gần nhất đạt tới 880 triệu USD, trong đó 83,5% là các lệnh mua dài.

Dữ Liệu Thanh Lý Và Tiền Ảo Thị trường phái sinh tiền mã hóa đã chứng kiến ngày thứ hai liên tiếp với số tiền thanh lý trên 800 triệu USD. Điều này nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của các sự kiện địa chính trị đến thị trường tiền mã hóa, thường gây ra những biến động giá đột ngột và mạnh mẽ.

Hồi Tưởng và So Sánh Sự kiện này nhắc nhở đến cuộc chiến giữa Nga và Ukraine vào tháng 02/2022, khi đó Bitcoin cũng đã giảm giá mạnh trước khi phục hồi ngay sau đó. Những biến động này là minh chứng cho việc thị trường tiền mã hóa vẫn còn rất nhạy cảm với các sự kiện toàn cầu, đặc biệt là các xung đột địa chính trị có thể ảnh hưởng đến an ninh kinh tế toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *