Preloader

Sau khi bị cấm vào tháng 12, Binance và KuCoin, hai trong số chín sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, đã trở thành những tổ chức nước ngoài đầu tiên được phép hoạt động trở lại tại Ấn Độ. Hai sàn này đã đạt được những thỏa thuận ban đầu với Cơ quan Tình báo Tài chính (FIU) thuộc Bộ Tài chính Ấn Độ.

Theo thông cáo báo chí, KuCoin đã nộp phạt 41.000 USD và đã được phép tiếp tục hoạt động. Trong khi đó, Binance vẫn đang chờ quyết định về khoản tiền phạt, dự kiến sẽ được công bố sau phiên điều trần với FIU. Tuy nhiên, theo một bài báo của Economic Times công bố một tháng trước, Binance đã sẵn sàng nộp phạt đến 2 triệu USD để có thể hoạt động trở lại tại Ấn Độ, với khối lượng giao dịch tiền mã hóa của các nhà đầu tư Ấn Độ chiếm khoảng 90%, ước tính trị giá 4 tỷ USD.

Với sự chấp thuận mới nhất này, Binance và KuCoin đã trở thành những nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số nước ngoài đầu tiên được FIU cho phép hoạt động trở lại, sau khi trước đó đã bị chặn website do “hoạt động bất hợp pháp”.

Vào cuối tháng 12/2023, Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo và yêu cầu Bộ Công nghệ Điện tử và Truyền thông Ấn Độ chặn truy cập website của 9 sàn giao dịch toàn cầu, bao gồm Binance, Kraken, KuCoin, và các sàn khác như MEXC, Huobi, v.v., do không tuân thủ các quy định pháp lý.

Đến ngày 10/01/2024, hầu hết các ứng dụng của những sàn này đã biến mất khỏi cửa hàng App Store tại Ấn Độ, trong khi đó, các ứng dụng vẫn còn khả dụng trên cửa hàng Google Play. OKX, mặc dù nỗ lực bổ sung thêm quy trình KYC nghiêm ngặt, cũng đã bị chính quyền Ấn Độ đưa vào danh sách cảnh báo và chặn website.

Tình hình hiện tại cho thấy Kraken, Gemini và Gate.io đang trong quá trình đàm phán với cơ quan quản lý để có thể hoạt động trở lại tại Ấn Độ. OKX và Bitstamp đã đệ trình kế hoạch rời khỏi đất nước, trong khi những tổ chức nước ngoài khác vẫn đang chờ phê duyệt của FIU.

Những năm qua, nhà đầu tư tiền mã hoá tại Ấn Độ đã có xu hướng chuyển sang các sàn giao dịch toàn cầu như Binance để “né tránh” chế độ thuế hà khắc, đặc biệt là sau khi chính phủ thi hành mức thuế 30% vào tháng 7/2022, khiến Binance đạt đến 429.000 lượt tải xuống tính đến tháng 9.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *