Preloader


Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới, đang chuẩn bị tái nhập thị trường Ấn Độ sau khi đồng ý nộp phạt 2 triệu USD. Theo báo Economic Times, khoản phạt này là một phần của nỗ lực tuân thủ quy định tại địa phương, giúp Binance đăng ký đầy đủ với Đơn vị Tình báo Tài chính của Ấn Độ, cơ quan giám sát hoạt động của tài sản kỹ thuật số trong nước.

Việc này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Ấn Độ đã chặn 9 trang web tiền mã hóa hoạt động không hợp pháp vào tháng 1 vừa qua, đồng thời yêu cầu các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google gỡ bỏ các ứng dụng giao dịch tiền mã hóa tại khu vực này. “Chúng tôi cam kết tuân thủ các quy định của chính quyền và liên tục duy trì đối thoại với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để đảm bảo dịch vụ của chúng tôi được cung cấp liên tục,” đại diện Binance tại Nam Á phát biểu trên X.

Trước khi có lệnh cấm, Binance chiếm đến 90% khối lượng giao dịch tiền mã hóa của các nhà đầu tư Ấn Độ, với ước tính trị giá 4 tỷ USD. Một phần nguyên nhân cho sự thống trị này có thể do việc không tuân thủ luật thuế địa phương, cho phép người dùng giao dịch mà không phải chịu 1% thuế TDS.

Gần đây, Binance cũng đã chuyển 100% tài sản trong quỹ bảo hộ người dùng (SAFU) sang stablecoin USDC, một động thái nhằm đảm bảo tính minh bạch và ổn định tài chính trong bối cảnh thị trường biến động mạnh mẽ trước thềm sự kiện halving của Bitcoin dự kiến vào tối 20/04 (giờ Việt Nam). Dù sự kiện halving của Bitcoin đang đến gần, giá Bitcoin vẫn tiếp tục giảm, với dòng vốn chủ yếu rút ra từ các ETF, theo Tradebot365.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *