Preloader


Ernst & Young (EY), một trong tứ đại hãng kiểm toán lớn nhất toàn cầu, vừa tung ra OpsChain Contract Manager (OCM), một dịch vụ quản lý hợp đồng doanh nghiệp tiên tiến sử dụng công nghệ blockchain. Ra mắt vào ngày 17/04, dịch vụ này nhằm cung cấp một giải pháp lưu trữ và quản lý thỏa thuận kinh doanh phức tạp với độ bảo mật và riêng tư cao, kết hợp với chi phí hợp lý.

Theo dữ liệu từ Zion Market Research, EY dự báo thị trường hợp đồng thông minh toàn cầu sẽ đạt mức 1 tỷ USD vào năm 2030, với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm ước tính khoảng 24% từ năm 2023. Thêm vào đó, EY cũng phát triển Starlight, một công cụ biên dịch zero-knowledge sử dụng các kỹ thuật mã hóa để tăng cường bảo mật cho các hợp đồng thông minh hiện có, giúp doanh nghiệp quản lý hợp đồng một cách an toàn và minh bạch hơn.

OCM hiện đang hoạt động trên blockchain Proof-of-Stake (PoS) của Polygon và có kế hoạch nâng cấp lên mainnet Ethereum, cũng như có thể tích hợp thêm layer-3 trong tương lai. Paul Brody, lãnh đạo mảng blockchain của EY, nhấn mạnh rằng tương lai của doanh nghiệp nằm ở các public blockchain như Ethereum, bởi các blockchain riêng tư không thể cung cấp quyền riêng tư thực sự do người tham gia có thể truy cập vào tất cả các giao dịch.

Giải pháp blockchain mới của EY không chỉ tiếp nối sự thành công của các dự án trước như công cụ thuế dành cho tiền mã hóa (03/2019), hỗ trợ chính phủ tăng cường minh bạch (10/2019), phát triển Baseline protocol cùng ConsenSys và Microsoft (03/2020), mà còn tiếp tục sự hợp tác với Polygon từ tháng 9/2021 để đưa ra các giải pháp blockchain hàng đầu, bao gồm EY OpsChain và EY Blockchain Analyzer. EY không ngừng nâng cao năng lực và mở rộng ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực công nghệ blockchain, đặc biệt là trong việc quản lý hợp đồng doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *