Preloader

Ban đầu tư của bang Wisconsin (SWIB) vừa công bố một báo cáo gửi lên SEC, tiết lộ việc đầu tư hơn 163 triệu USD vào các quỹ ETF Bitcoin Spot.

![Bang Wisconsin đầu tư vào quỹ ETF Bitcoin Spot. Ảnh: Getty Images](Getty Images)

Chi Tiết Khoản Đầu Tư

Ban đầu tư của bang Wisconsin (SWIB), đơn vị quản lý quỹ hưu trí và các quỹ tín thác khác cho người dân Wisconsin, đã mở rộng danh mục đầu tư của mình sang lĩnh vực tiền mã hóa. Trong báo cáo gửi lên SEC, SWIB cho biết đã mua:

  • 2.450.400 cổ phiếu của quỹ iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock, trị giá 99,1 triệu USD.
  • 1.013.000 cổ phiếu của quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), trị giá 63,6 triệu USD.

Chiến Lược Đầu Tư

Khoản đầu tư gần 163 triệu USD vào các quỹ ETF Bitcoin Spot là một bước đi chiến lược của SWIB nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư và tận dụng lợi ích tiềm năng của tiền mã hóa. Đây có thể trở thành một hình mẫu cho các hội đồng đầu tư khác của tiểu bang xem xét áp dụng.

Các Khoản Đầu Tư Khác

Ngoài các quỹ ETF Bitcoin Spot, SWIB cũng đầu tư vào cổ phiếu của các công ty tiền mã hóa khác như Coinbase, Marathon Digital, Riot Platforms, Block, Cipher Mining, Cleanspark và MicroStrategy.

Thị Phần ETF Bitcoin Spot

Theo dữ liệu từ The Block, quỹ IBIT của BlackRock và quỹ GBTC của Grayscale là hai quỹ ETF Bitcoin Spot chiếm lĩnh thị trường với thị phần khối lượng giao dịch cao nhất.

![Thị phần các quỹ ETF Bitcoin Spot theo khối lượng giao dịch. Nguồn: The Block (15/05/2024)](The Block)

Phản Ứng Từ Chuyên Gia

Eric Balchunas, chuyên gia phân tích ETF của Bloomberg, bày tỏ sự bất ngờ khi một quỹ hưu trí đầu tư vào quỹ ETF Bitcoin Spot. Ông nhận xét rằng đây là một dấu hiệu tốt vì các tổ chức lớn thường có xu hướng hành động theo đám đông.

Tác Động Từ Báo Cáo

Ngay sau khi Wisconsin công bố báo cáo, Hạ nghị sĩ bang New Hampshire, Keith Ammon, đã đề nghị bang New Hampshire cân nhắc đầu tư vào quỹ ETF Bitcoin. Ông nhận định rằng chỉ cần 1% giá trị tài sản quản lý (AUM) của quỹ hưu trí được đầu tư vào Bitcoin sẽ có tác động lớn đến nguồn cung và giá Bitcoin.

Quỹ IBIT của BlackRock

Quỹ IBIT của BlackRock đã lập kỷ lục là quỹ ETF đạt mốc 10 tỷ USD tài sản quản lý (AUM) nhanh nhất, chỉ sau 49 ngày kể từ khi ra mắt vào tháng Giêng, vượt qua kỷ lục trước đó của quỹ JPMorgan Nasdaq Equity Premium Income ETF (JEPQ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *