Preloader

Astar Network, mạng lưới smart contract multi-chain, vừa thông báo sẽ đốt bỏ 350 triệu ASTR, tương đương 5% tổng cung token. Đây là kết quả của một cuộc bỏ phiếu quản trị gần đây.

Chi Tiết Về Sự Kiện

Ban đầu, số token này được phân bổ cho các cuộc đấu giá parachain của Polkadot, nhưng do dự án này bị bỏ dở, 350 triệu token này sẽ được chuyển vào kho bạc cộng đồng. Sự kiện đốt token thường là tín hiệu tích cực cho giá trị của token do giúp giảm nguồn cung trên thị trường.

Hiệu Ứng Tăng Giá

Các sự kiện đốt token trước đây, như của memecoin Floki Inu (FLOKI) và Binance BNB, đã thúc đẩy giá token tăng lần lượt 70% và 140%. Tương tự, ASTR đã tăng gần 10% sau thông tin này, mặc dù sau đó đã quay đầu giảm. Khối lượng giao dịch cũng vượt mốc 50 triệu USD, tăng 84% so với ngày hôm trước.

Lịch Sử và Hướng Đi Mới

Astar Network từng là một trong những parachain nổi bật của mạng lưới Polkadot và là dự án thứ ba chiến thắng đấu giá trên nền tảng này. Tuy nhiên, sau một thời gian không có tiến triển, Astar đã chuyển hướng sang phát triển layer-2 riêng.

Hợp Tác Chiến Lược

Tháng 09/2023, Astar Network hợp tác với Polygon để xây dựng zkEVM layer-2. Đến tháng 3 năm nay, Astar tiếp tục đạt thỏa thuận tích hợp với AggLayer của Polygon, nhằm kết nối các blockchain bằng cách sử dụng zero-knowledge proof và cung cấp tính thanh khoản thống nhất. Ngoài ra, Astar còn hợp tác với Sony cho chương trình ươm tạo Web3.

Bối Cảnh Polkadot

Trong khi đó, hệ sinh thái Polkadot đang gây tranh cãi với báo cáo chi tiêu trong nửa đầu năm 2024. Chi phí hoạt động của dự án trong 6 tháng qua là 87 triệu USD, với 37 triệu USD chi cho marketing, quảng cáo, tài trợ, truyền thông, tổ chức sự kiện… Trong khi doanh thu chỉ đạt 171.696 DOT, giảm gần 1/3 so với nửa cuối năm 2023.

Kết Luận

Sự kiện đốt 350 triệu ASTR của Astar Network đã tạo ra tác động tích cực lên giá token, tuy nhiên, những biến động thị trường vẫn tiếp tục. Astar Network với các hướng đi và hợp tác mới, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thay đổi cho hệ sinh thái DeFi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *