Preloader

Theo Arkham, ví tiền số của cựu Tổng thống Donald Trump hiện đang nắm giữ 579,300 token MAGA (TRUMP). Sự tăng giá gần đây của token MAGA, cùng với các token khác có trong ví, đã nâng tổng giá trị tài sản trong ví lên 10 triệu USD.

Dữ liệu on-chain từ Arkham cho thấy lượng memecoin MAGA (TRUMP) trong ví của ông Trump có giá trị 7,12 triệu USD. Lượng token này ban đầu được mua bằng wrapped Ether trên sàn Uniswap.

Ví cũng chứa 463.441 ETH (trị giá 1,84 triệu USD) và 1 triệu token MAGA VP (MVP) trị giá khoảng 509.000 USD.

Arkham cho biết trên X rằng phần lớn giá trị của ví đến từ việc đánh giá cao các tài sản số lấy cảm hứng từ ông Trump, đặc biệt là MAGA. Theo CoinGecko, token MAGA hiện đang giao dịch ở mức 11,99 USD, tăng gần 50% trong 7 ngày qua.

Token MVP hiện đang được giao dịch ở mức 0,4585 USD, giảm 24% trong ngày qua.

Arkham đã kết nối địa chỉ ví với cựu tổng thống thông qua báo cáo tài chính của ông nộp vào tháng 08/2023. Vào thời điểm đó, ông Trump nắm giữ gần 5 triệu USD ETH và đã kiếm được 4,9 triệu USD tiền bản quyền từ bộ sưu tập NFT. Theo Tradebot365, ví này đã bán hết số ETH trị giá 2,4 triệu USD vào tháng 12/2023, và doanh thu từ việc bán NFT đã đem về cho ông Trump một khối tài sản trị giá 250.000 USD ETH.

Nguyên nhân giá MAGA tăng trưởng gần đây bắt nguồn từ những phát ngôn ủng hộ crypto của ông Trump. Mặc dù trước đây ông từng lên án Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác, Trump gần đây chia sẻ rằng ông cảm thấy “tích cực và cởi mở” đối với ngành crypto, nhấn mạnh tầm quan trọng chính trị ngày càng tăng của nó. Ông đã đề cập đến việc ủng hộ quyền tự quản lý, cấm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và thậm chí tuyên bố trả tự do cho người sáng lập “chợ đen” tiền mã hoá Silk Road, Ross Ulbricht.

Donald Trump vẫn đứng đầu danh sách những người nổi tiếng nắm giữ tiền mã hoá, vượt qua những cái tên như Justin Bieber, Kevin Hart và Jimmy Fallon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *