Preloader


ARK Invest đã rút đề xuất staking ETH từ đơn xin phê duyệt ETF Ethereum mới nhất của mình. Trong bản cập nhật mới nhất cho đề xuất ETF Ethereum spot, cả ARK Invest và 21Shares đã loại bỏ hoàn toàn phần đề xuất sử dụng ETH trong quỹ để tham gia vào hoạt động staking. Động thái này được phân tích bởi ông Eric Balchunas của Bloomberg, người cho rằng đây có thể là một tín hiệu tích cực, phản ánh sự điều chỉnh của ARK Invest dựa trên phản hồi từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), sau một thời gian dài đối mặt với sự im lặng từ phía ủy ban.

Ảnh minh họa: The Block

Trước đây, trong đơn đăng ký gửi đến SEC vào tháng 2, ARK Invest và 21Shares đã đề xuất sử dụng ETH trong quỹ cho hoạt động staking, nhằm tạo ra lợi nhuận từ các tài sản được giữ. Tuy nhiên, theo Tradebot365, khả năng SEC sẽ chấp thuận cho phép staking là không cao, nhất là khi Chủ tịch SEC Gary Gensler đang đẩy mạnh quan điểm phân loại ETH như một loại chứng khoán và đã gửi cảnh báo đến các công ty và dự án lớn trong hệ sinh thái Ethereum như Uniswap và Consensys.

Ông Gensler lâu nay vẫn nhấn mạnh rằng các dự án Proof-of-Stake mang đặc tính của chứng khoán và cần phải được đưa vào khung quản lý của SEC. Ngày cuối cùng để SEC đưa ra quyết định về loạt đề xuất ETF Ethereum đầu tiên là ngày 23/05, nhưng nhiều chuyên gia trong ngành dự báo rằng khả năng cao là ủy ban sẽ không chấp thuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *