Preloader

Kỷ Lục Giao Dịch Mới

Ngày 25/05, Layer-1 Aptos đã ghi nhận một cột mốc quan trọng khi vượt qua Solana với 115,4 triệu giao dịch, so với 31,7 triệu của Solana. Đây là một kỷ lục mới về số lượng giao dịch trong một ngày trên một blockchain Layer-1.

Thành Tích Nổi Bật

Theo thống kê từ Aptoscan, tỷ lệ thành công của các giao dịch trên Aptos lên tới 99,52%. Số lượng giao dịch này đã giúp Aptos không chỉ vượt qua Solana mà còn phá vỡ kỷ lục trước đó của Sui với 67,7 triệu giao dịch vào ngày 25/07/2023.

Tốc Độ Giao Dịch Ấn Tượng

Aptos cũng xác lập kỷ lục về số giao dịch mỗi giây (TPS), với hơn 32.000 giao dịch được xử lý chỉ trong một giây. Điều này không chỉ thiết lập tiêu chuẩn mới cho các blockchain mà còn minh chứng cho sức mạnh vượt trội của công nghệ và ngôn ngữ lập trình MOVE mà Aptos áp dụng.

Nguyên Nhân Bùng Nổ Giao Dịch

Sự gia tăng đột biến về lượng giao dịch trên Aptos được cho là nhờ vào sự ra mắt của trò chơi Tapos Cat. Chiến dịch kéo dài 72 tiếng này đã được chính Aptos quảng bá trên nền tảng X. Trong ngày đầu tiên ra mắt, Tapos Cat ghi nhận hơn 10 triệu giao dịch.

Người chơi có thể kiếm token HEART bằng cách nhấn liên tục vào mèo ảo trên Tapos Cat, tương tự như “Tap to Earn” trên Notcoin. Trò chơi miễn phí gas trong 72 giờ đầu, khuyến khích người chơi tham gia mà không phải bỏ phí.

Đánh Giá Cộng Đồng

Tapos Cat, mặc dù không đòi hỏi nhiều nỗ lực phát triển nghiêm túc, nhưng lại được cộng đồng Aptos coi là một bài kiểm tra sức chịu đựng (“stress test”) cho hệ thống. Điều này chứng minh sức mạnh và khả năng mở rộng của Layer-1 Aptos, thể hiện cam kết của Aptos trong việc thực hiện tầm nhìn blockchain cho hàng tỷ người dùng.

Mert Mumtaz, CEO của Helius Labs – đơn vị xây dựng cơ sở hạ tầng trên Solana, bày tỏ sự ấn tượng trước “scalability test” của Aptos. Ông dự báo các Layer-1 sẽ bùng nổ trong năm tới, đồng thời nhấn mạnh Solana vẫn là Layer-1 dẫn đầu, tiếp theo là Avalanche, Sui, Aptos, Near và Fantom.

Công Nghệ Ưu Việt

Aptos duy trì mức phí gas ổn định và xử lý giao dịch nhanh chóng nhờ tính năng Aggregator và công nghệ Block-STM. Aggregator cho phép xử lý đồng thời nhiều giao dịch, đảm bảo trải nghiệm người dùng mượt mà và hiệu quả.

Mô Hình Aggregator

Aggregator trên Aptos có thể được so sánh với việc quản lý hàng tồn kho trong một cửa hàng trực tuyến. Khi nhiều người cùng mua một sản phẩm với số lượng hạn chế, hệ thống sử dụng Aggregator để cập nhật số lượng tồn kho một cách song song, đảm bảo mọi người đều có thể đặt hàng mà không cần chờ đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *