Preloader

Aperture Finance, nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) tiên phong kết hợp công nghệ AI, vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A, nâng tổng số tiền gây quỹ lên 12 triệu USD với định giá 250 triệu USD.

Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu như Skyland Ventures, Blockchain Founders Fund và Krypital Group. Các nhà đầu tư đáng chú ý khác bao gồm Alchemy, SNZ, Stratified Capital, Tide, Cipholio, ViaBTC, CatcherVC và Double Peak cũng tham gia.

Trong các vòng gọi vốn trước, Aperture Finance đã nhận được sự hỗ trợ từ ParaFi Capital, Arrington Capital, Divergence, Laser Digital (Nomura Group), Costanoa, Rarestone, Big Brain Holdings, LD Capital, Athena Ventures, Coinseeker, Artemis Capital và AWS.

Aperture Finance đổi mới với việc sử dụng Intents, một cách tiếp cận mới nhằm hợp lý hóa các hoạt động DeFi phức tạp. Intents cho phép người dùng chỉ định kết quả mong muốn, đơn giản hóa việc tương tác với các giao thức DeFi và nâng cao khả năng truy cập. Hệ thống này tận dụng Uniswap V3, cho phép người dùng đặt mục tiêu như tái cân bằng thanh khoản ở các mức giá cụ thể, chỉ thực hiện giao dịch khi điều kiện được đáp ứng.

Giao thức đã có mặt trên 9 blockchain tương thích EVM, xử lý khối lượng giao dịch vượt 2,7 tỷ USD với hơn 280.000 người dùng độc nhất và hơn 15.000 người dùng hoạt động hàng ngày.

Yonkuro, Giám đốc tại Skyland Ventures, nhận xét: “Kiến trúc Intents giúp thu hẹp khoảng cách giữa chiến lược tài chính phức tạp và người dùng DeFi hàng ngày. Bằng cách cho phép người dùng trình bày rõ ràng các mục tiêu tài chính bằng ngôn ngữ tự nhiên, Aperture đang làm cho các công cụ DeFi tiên tiến trở nên dễ tiếp cận hơn, từ cá nhân đến nhà đầu tư tổ chức.”

Peter Tan, Giám đốc Sản phẩm tại Aperture Finance, chia sẻ: “Aperture Finance cam kết giảm thời gian học tập trong DeFi và cung cấp nhiều tùy chọn chiến lược hơn cho người dùng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho người dùng cá nhân mức độ thực thi và giá cả thường chỉ dành cho các tổ chức lớn, giúp DeFi trở nên toàn diện và hiệu quả hơn.”

Khoản tài trợ mới sẽ hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng Intents, mở rộng mạng lưới solver và nâng cao trải nghiệm người dùng với việc tích hợp LLM sắp tới. Khoản đầu tư này thể hiện niềm tin ngày càng tăng cao vào tiềm năng của Aperture Finance trong tương lai DeFi.

Sau chiến dịch airdrop thành công với hơn 300.000 người dùng tham gia, Aperture Finance sẽ ra mắt token APTR trên Bybit vào ngày 31/05 tới đây.

Về Aperture Finance

Aperture Finance là nền tảng DeFi tích hợp API của các sàn DEX như Uniswap, giúp người dùng dễ dàng thực hiện swap token và cung cấp thanh khoản trên nhiều blockchain. Ngoài ra, dự án còn phát triển một chatbox AI để tư vấn về các chiến lược kiếm lợi nhuận tốt nhất trên DeFi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *