Preloader

Nền tảng giao dịch phái sinh Aevo đã quyết định mở khóa 90% tổng cung, đưa vào lưu thông toàn bộ token, ảnh hưởng thế nào đến giá của AEVO?

Theo thông tin từ Tradebot365, sự kiện đáng chú ý trong lịch mở khóa token của tháng 5/2024 chính là việc AEVO mở khóa hoàn toàn tổng cung của mình. Tính đến hôm nay, 15/05, dự án đã mở khóa tổng cộng 827,6 triệu AEVO, đồng nghĩa với việc 100% của tổng cung 1 tỷ token đã được đưa vào lưu thông. Động thái này diễn ra trong bối cảnh chủ sở hữu của Ribbon Finance (RBN) được chuyển đổi tỷ lệ 1:1 với AEVO.

Aevo, nền tảng giao dịch phái sinh được xây dựng trên bộ công cụ OP Stack và chạy trên Ethereum, ban đầu là một phần mở rộng của Ribbon Finance. Ribbon là một giao thức DeFi nổi bật trong thị trường quyền chọn phi tập trung vào năm 2022, chủ yếu nhằm mục đích mở rộng các tùy chọn phi tập trung thông qua appchain Layer-2 của riêng mình. Tuy nhiên, sau cuộc bỏ phiếu quản trị vào tháng 07/2023, Ribbon đã được tích hợp hoàn toàn vào Aevo, đưa Aevo trở thành dự án chính.

Vào ngày 06/03/2024, Aevo đã trở thành dự án thứ 48 được giới thiệu trong Binance Launchpool, thu hút sự chú ý đáng kể từ cộng đồng.

Tuy nhiên, việc một lúc phát hành 90% lượng token đã gây ra biến động mạnh trên thị trường. Giá của AEVO bắt đầu giảm mạnh từ đầu giờ chiều ngày hôm nay, với mức giảm gần 20% chỉ trong 24 giờ. Đồ thị 1h của cặp AEVO/USDT trên sàn Binance vào lúc 04:00 PM ngày 15/05/2024 cho thấy sự suy giảm này. Từ mức cao nhất 3,76 USD vào tháng 3 năm nay, giá AEVO đã giảm gần 77% chỉ trong vòng 2 tháng, hiện giao dịch quanh mức 0,85 USD.

Sự “bất bình” của cộng đồng người dùng được thể hiện rõ ràng trên các nền tảng mạng xã hội, với nhiều bình luận tiếc nuối và các bức ảnh minh họa giá “anh đi xa quá”, thể hiện sự “chia buồn” với những “holder bất đắc dĩ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *