Preloader


Andreessen Horowitz (a16z), một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu tại Thung lũng Silicon, đã thành công trong việc huy động 7,2 tỷ USD để phục vụ cho kế hoạch mở rộng đầu tư đầy tham vọng của mình. Theo thông tin từ Bloomberg, vào tháng 3/2024, a16z ban đầu dự định thu về 6,9 tỷ USD từ các nhà đầu tư cho một loạt quỹ mới, bao gồm cả hai quỹ tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI). Nhà đồng sáng lập a16z, Ben Horowitz, đã nhấn mạnh rằng khoản tài trợ này đã vượt quá mục tiêu ban đầu khoảng 4%, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho công ty.

Các nguồn lực tài chính mới này sẽ được phân bổ cho nhiều lĩnh vực chiến lược trong công ty, bao gồm:

  • 3,75 tỷ USD dành cho quỹ tăng trưởng;
  • 1,25 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng AI;
  • 1 tỷ USD vào quỹ ứng dụng với các mục tiêu trong lĩnh vực Tiêu dùng, Doanh nghiệp, và Fintech;
  • 600 triệu USD cho quỹ hỗ trợ các startup đa lĩnh vực được gọi là American Dynamism, tập trung vào các công ty giải quyết những thách thức cấp bách nhất của Hoa Kỳ trong các ngành như hàng không, quốc phòng và sản xuất, nhằm thúc đẩy lợi ích quốc gia;
  • 600 triệu USD cho đầu tư vào lĩnh vực game.

Ngoài ra, Andreessen Horowitz cũng lên kế hoạch huy động thêm vốn trong năm 2025 để tập trung vào các lĩnh vực tiền mã hóa và công nghệ sinh học, tiếp nối thành công từ chiến dịch năm 2022, khi công ty đã thu về 4,5 tỷ USD cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain, thiết lập một kỷ lục cho thị trường crypto tại thời điểm đó.

Trong khi đó, a16z tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực tiền mã hóa, gần đây nhất là vào một loạt các startup game với số tiền 30 triệu USD và vào EigenLayer với 100 triệu USD. Bộ phận phát triển tiền mã hóa của quỹ, a16z Crypto, còn phát hành Jolt, một giải pháp zero-knowledge được gọi là “zkVM” nhằm thúc đẩy quá trình mở rộng quy mô blockchain.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *