Preloader

Một cuộc khảo sát do Nomura Holdings, đơn vị môi giới chứng khoán lớn nhất Nhật Bản, thực hiện đã cho thấy rằng hơn một nửa số quản lý quỹ ở Nhật muốn đầu tư vào crypto trong 3 năm tới.

Kết quả khảo sát

Nomura Holdings đã tiến hành khảo sát 547 quản lý quỹ đầu tư hàng đầu tại Nhật Bản để tìm hiểu mức độ cởi mở của họ với crypto và tài sản kỹ thuật số. Kết quả cho thấy 54% người được hỏi tỏ ra hứng thú với tiền mã hóa và sẵn sàng đầu tư vào lớp tài sản này trong vòng 3 năm tới. Lý do chính cho quyết định này là crypto được xem như một công cụ tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư và đề phòng tình trạng lạm phát.

Trong số này, 25% quản lý quỹ cho biết họ có ấn tượng rất tốt về tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin và Ethereum. Những người muốn đầu tư vào crypto mong muốn tiếp cận nó thông qua các công cụ tài chính được quản lý như quỹ ETF, quỹ đầu tư tư nhân, staking, lending và các sản phẩm khác.

Dự định đầu tư của quản lý quỹ

Những người tham gia khảo sát cho biết sẽ dành ra 2-5% tổng tài sản cho crypto, với 80% trong số đó sẵn sàng nắm giữ khoản đầu tư này trong vòng 1 năm trở lên.

Quyết định của chính phủ Nhật Bản

Cuộc khảo sát này được tiến hành sau khi chính quyền Nhật Bản vào tháng 02/2024 thông qua đề xuất cho phép các công ty đầu tư trách nhiệm hữu hạn mua và đầu tư vào tiền mã hóa. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc mở cửa thị trường tài sản kỹ thuật số tại Nhật Bản.

Bối cảnh thị trường crypto tại Nhật Bản

Thị trường crypto tại Nhật Bản gần đây đã chứng kiến nhiều tin tức cả tích cực lẫn tiêu cực. Động thái mua Bitcoin mạnh tay của công ty đầu tư Metaplanet và vụ hack 305 triệu USD của sàn giao dịch DMM Bitcoin hồi đầu tháng 6 đã làm nổi bật những thách thức và cơ hội trong lĩnh vực này.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về xu hướng đầu tư vào crypto của các quản lý quỹ tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *