Preloader

Layer-2 zkSync vừa chính thức công bố một đợt airdrop được mong đợi từ lâu. Theo thông báo, 695.232 ví đủ điều kiện sẽ nhận được 17,5% tổng cung ZK, tương đương 3,675 tỷ token ZK. Đây là đợt airdrop duy nhất mà dự án thực hiện.

Chi Tiết Đợt Airdrop

zkSync, một giải pháp layer-2 thuộc nhóm ZK-Rollups trên Ethereum, đã xác nhận rằng đợt airdrop này sẽ diễn ra một lần duy nhất, với 3,675 tỷ token ZK được phân bổ cho 695.232 ví đủ điều kiện. Con số này chiếm 17,5% trong tổng cung 21 tỷ token của ZK.

Phân Phối Token Cụ Thể

Token ZK sẽ được phân phối như sau:

  • Cộng đồng (66,6%):
    • Airdrop (17,5%): Trong đó, người dùng chiếm 89% và người đóng góp nhận 11% còn lại.
    • Khuyến khích hệ sinh thái (19,9%)
    • Token Assembly (29,3%)
  • Đội ngũ và nhà đầu tư (33,3%):
    • Đội ngũ (16,1%)
    • Nhà đầu tư (17,2%)

Tiêu Chí Lựa Chọn Ví

Các ví được lựa chọn dựa trên snapshot hoạt động trên zkSync Era và zkSync Lite vào lúc 07:00 AM ngày 24/03/2024, thời điểm kỷ niệm 1 năm ra mắt mainnet. Mỗi ví có thể nhận tối đa 100.000 token ZK. Alex Gluchowski, nhà sáng lập kiêm CEO của Matter Labs, khẳng định:

“Đây là đợt airdrop cho cộng đồng, không phải dành cho cá voi.”

Thông Tin Claim Token

Người dùng có thể bắt đầu claim token của mình vào ngày 17/06 và token sẽ được mở khóa ngay lập tức. Dự án nhấn mạnh rằng người dùng có toàn quyền sử dụng phần thưởng của mình.

“Đây là airdrop dành cho quản trị cộng đồng. Chúng tôi hy vọng rằng phần lớn người nhận sẽ tham gia quản trị, ủy quyền token và trở thành thành viên tích cực của cộng đồng. Nếu một số người không muốn làm điều này, thì tốt hơn là token được chuyển vào tay những người thực sự quan tâm đến giao thức.”

Sáng Kiến Hệ Sinh Thái

Phần token dành cho cộng đồng còn lại sẽ được trao thông qua các sáng kiến hệ sinh thái, do zkSync Foundation quản lý, và quy trình quản trị ZK Nation.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *