Preloader

Zerion triển khai testnet cho ZERO Network, miễn phí giao dịch cho người dùng

Ngày 27/06, Zerion – dự án cung cấp ví crypto đã triển khai testnet cho Layer-2 ZERO Network, mạng lưới Layer-2 đầu tiên miễn phí hoàn toàn giao dịch cho người dùng.

Các đối tác như 1inch, Layer3, và DODO đang triển khai trên ZERO testnet với sự hỗ trợ từ đội ngũ Zerion, bao gồm API và tích hợp trong Zerion Wallet.

CEO của Zerion, Evgeny Yurtaev, cho biết:

“Việc xây dựng ZERO Network với ZK Stack mang lại khả năng mở rộng thông qua zero-knowledge proofs, khả năng tương thích với EVM và nâng cao trải nghiệm ví thông qua Account Abstraction.”

ZERO Network là rollup tương thích EVM đầu tiên miễn phí giao dịch cho người dùng. Layer-2 này sử dụng bộ công cụ SDK ZK Stack của ZKsync và tự định vị là một Hyperchain.

ZERO Network chi trả phí gas cho người dùng, mang lại trải nghiệm on-chain mượt mà như Web2. Điều này được thực hiện nhờ kết hợp Account Abstraction và Paymasters trong mô hình trả phí bằng doanh thu.

Các tính năng nổi bật của ZERO Network:

  • Account Abstraction: “Smart contract hóa” các địa chỉ ví.
  • Paymasters: Chi trả phí giao dịch bằng nhiều loại token ERC-20 khác thay vì ETH.

Mô hình trả phí của ZERO sử dụng nguồn thu mạng lưới để chi trả phí gas, giúp người dùng không lo lắng về chi phí giao dịch. Công nghệ ZK rollup giảm chi phí khi mạng lưới phát triển và nhiều giao dịch hơn được gửi lên Layer-1 trong 1 batch.

Mô hình trả phí bằng doanh thu của ZERO Network

Khi người dùng tạo giao dịch, Zerion Wallet kiểm tra xem giao dịch có thể được tài trợ phí từ Paymaster không. Nếu đủ điều kiện, Paymaster sẽ xác minh và trả phí gas, giúp giao dịch diễn ra miễn phí cho người dùng.

Giải pháp chống spam

Để giải quyết vấn đề spam do không có phí gas, Zerion giới thiệu hệ thống Onchain DNA, phân biệt người dùng thực và bot dựa trên số dư trong ví. Chi tiết về mô hình chống spam sẽ được công bố sau khi ra mắt mainnet.

Kế hoạch ra mắt và triển vọng

ZERO Network được giới thiệu vào tháng 03/2024 và hiện đang cho phép người dùng trải nghiệm testnet. Mạng lưới dự kiến ra mắt mainnet vào cuối năm 2024.

ZERO Network là Layer-2 tiếp theo trong hệ sinh thái Hyperchain của ZKsync, cùng với các dự án khác như Sophon và ZKCandy. Mặc dù ZKsync gặp khó khăn sau đợt airdrop vào tháng 6 vừa qua, lượng giao dịch trên ZKsync đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, ZERO Network với tính năng chi trả phí giao dịch có thể sẽ thu hút người dùng quay trở lại sử dụng hệ sinh thái của ZKsync và các hyperchain khác.

Thống kê số giao dịch hàng ngày trên ZKsync. Nguồn: Dune – @outputlayer (Ngày 28/06/2024)

ZERO Network mang đến một luồng gió mới với tính năng chi trả phí giao dịch cho người dùng, hứa hẹn thay đổi tình hình ảm đạm và thu hút người dùng quay lại hệ sinh thái ZKsync.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *