Preloader

Yuga Labs, công ty tiên phong trong lĩnh vực Web3 và NFT, vừa công bố một đợt tái cấu trúc lớn, bao gồm cả việc giảm bớt nhân sự. Được biết đến như là nhà sáng lập của Bored Ape Yacht Club và nhiều dự án NFT khác, công ty hiện có giá trị lên tới 4 tỷ USD.

Greg Solano, đồng sáng lập kiêm CEO của Yuga Labs kể từ tháng 2/2024, đã chia sẻ trên mạng xã hội X (Twitter) về những thay đổi này. “Hôm nay là một ngày đầy thách thức. Chúng tôi muốn đưa Yuga trở lại với sứ mệnh ban đầu, và điều này đòi hỏi phải đưa ra những quyết định khó khăn, bao gồm cả việc phải chia tay với một số thành viên tài năng trong đội ngũ,” ông Solano giải thích.

Ông cũng nhấn mạnh rằng công ty đã bị lạc lối và hiện đang tập trung vào việc xây dựng một đội ngũ nhân sự gọn nhẹ và linh hoạt hơn, với chuyên môn sâu về crypto. “Chúng tôi đã mất đi tinh thần sáng tạo ban đầu do bị ngập trong các quy trình doanh nghiệp phức tạp. Giờ đây, chúng tôi muốn lấy lại cân bằng giữa kế hoạch và hành động,” ông Solano thêm vào.

Trong bối cảnh này, công ty cũng đã chính thức mua lại Farawaygg, công ty phát triển game Web3, nhằm mở rộng sự tập trung vào việc phát triển metaverse Otherside. Đáng chú ý, một loạt cập nhật mới về Otherside sẽ sớm được công bố.

Thêm vào đó, Yuga Labs cũng vừa mới bổ nhiệm Won Kim, một chuyên gia kỳ cựu trong ngành truyền thông, làm người đứng đầu bộ phận quan hệ đối tác thương hiệu. Won Kim có lý lịch ấn tượng với quá khứ làm việc tại các tổ chức như South China Morning Post, ESPN và một số doanh nghiệp khác.

Đây không phải là lần đầu tiên Yuga Labs thực hiện cắt giảm nhân sự, vì vào tháng 10/2023, công ty cũng đã tiến hành giảm bớt nhân sự để tập trung vào phát triển metaverse. Những thay đổi gần đây cho thấy sự điều chỉnh chiến lược của công ty trong bối cảnh thị trường thay đổi, với giá sàn của BAYC giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm vào giữa tháng 4 vừa qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *