Preloader

Thông báo hợp tác

Vào tối ngày 26/06/2024, dự án quét võng mạc Worldcoin (WLD) đã công bố sự hợp tác với Alchemy, nền tảng cơ sở hạ tầng Web3 nổi tiếng, để củng cố cơ sở hạ tầng cho blockchain riêng của mình – World Chain. Alchemy cũng sở hữu giải pháp thanh toán hàng đầu trong thị trường crypto, Alchemy Pay (ACH).

Tăng cường cơ sở hạ tầng

Thông qua thỏa thuận hợp tác này, Worldcoin sẽ tận dụng bộ công cụ phát triển blockchain (SDK) toàn diện của Alchemy để tăng cường cơ sở hạ tầng cho layer-2 riêng của mình là World Chain, dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay.

Giới thiệu về Worldcoin

Worldcoin được phát triển và quảng bá bởi Tools for Humanity, do CEO của OpenAI, Sam Altman và Alex Blania, người cũng là CEO của công ty, sáng lập.

World Chain

Vào tháng 4, Worldcoin Foundation thông báo về việc ra mắt blockchain layer-2 mới có tên World Chain. Blockchain này được thiết kế để cải thiện hiệu quả hoạt động của Worldcoin, giúp người dùng đã được xác thực (các cá nhân sở hữu World ID) có thể hưởng thêm ưu đãi khi giao dịch, bao gồm tốc độ giao dịch nhanh hơn và phí gas thấp hơn, đồng thời hạn chế bị bot tấn công trục lợi.

World Chain sẽ vận hành dựa trên bộ công cụ OP Stack, thừa hưởng các đặc tính an ninh của Layer-1 là Ethereum, cùng với khả năng mở rộng hệ sinh thái Superchain của Optimism (nay đã đổi tên thành OP Mainnet). Đơn vị phí gas của World Chain vẫn sẽ là ETH, nhưng người dùng có thể tùy chọn trả các loại phí trên mạng lưới bằng token WLD của dự án.

Những thách thức và phản ứng từ thị trường

Mặc dù gần đây Worldcoin đã ra mắt tính năng “Personal Custody”, cho phép người sở hữu World ID tự lưu trữ và mã hóa dữ liệu sinh trắc học, dự án vẫn gặp phải nhiều sự phản đối từ các cơ quan quản lý trên toàn cầu như Kenya, Ấn Độ, Brazil, Pháp, Đức, Anh, Hong Kong, Tây Ban Nha do lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu và các vấn đề bảo mật.

Cách đây hai tháng, dự án gây tranh cãi khi thông báo kế hoạch bán token cho các nhà đầu tư bên ngoài Mỹ, dự kiến làm tăng lượng cung lưu hành của WLD thêm 19% trong vòng 6 tháng tới.

Sự hấp dẫn đối với người dùng

Dù đối mặt với nhiều khó khăn, Worldcoin vẫn thu hút được sự quan tâm của người dùng. Trang web của Worldcoin ghi nhận gần 6 triệu lượt đăng ký từ 160 quốc gia, với 2.000 quả cầu quét mống mắt đã được sản xuất.

Phản ứng của thị trường

Giá token WLD của Worldcoin và ACH của Alchemy Pay không có nhiều biến động sau thông báo hợp tác này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *