Preloader

M^0 (còn gọi là “M Zero” hoặc “M^ZERO”), một giao thức phát hành stablecoin phi tập trung, đã huy động được 35 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Bain Capital Crypto dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Galaxy Ventures, Wintermute Ventures, GSR, Caladan, và SCB 10X. Vòng gọi vốn diễn ra từ cuối tháng 1 và kết thúc vào đầu tháng 5.

Chi Tiết Vòng Gọi Vốn

Bain Capital Crypto cùng với Pantera Capital, Road Capital và AirTree sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của M^0. Vòng gọi vốn này được cấu trúc theo hình thức vốn cổ phần cộng token, với M^0 phát hành hai “token quản trị” – POWER và ZERO – cho các nhà đầu tư, kèm theo thời gian khóa nhất định. Luca Prosperi, Chủ tịch Hội đồng Quỹ M^0, cho biết thời gian khóa này tuân thủ “các thông lệ kinh doanh và quy định thận trọng”, nhưng không tiết lộ mức định giá của M^0.

Vòng Series A này diễn ra hơn một năm sau khi M^0 huy động được 22,5 triệu USD trong vòng Seed do Pantera Capital dẫn đầu hồi tháng 04/2023. Với vòng gọi vốn mới nhất, tổng số tiền M^0 huy động được lên đến 57,5 triệu USD, vượt kỳ vọng gấp 2,5 lần so với mong đợi ban đầu.

Giới Thiệu Về M^0

M^0 là một giao thức phát hành stablecoin dựa trên Ethereum, nơi các tổ chức được phê duyệt có thể tạo ra stablecoin M, được bảo chứng hoàn toàn bằng Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Để mint M, các tổ chức cần được quản trị của giao thức cho phép. Sau khi được phê duyệt, họ cung cấp tài sản thế chấp “chất lượng cao” và các nhà thẩm định độc lập sẽ kiểm tra để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn.

Hiện tại, giao thức M^0 đã được triển khai trên mạng chính Ethereum và sẽ chính thức hoạt động trong vài tuần tới. Người mint và nhà thẩm định đầu tiên đã được phê duyệt, chi tiết sẽ được tiết lộ sau. Dự trữ của stablecoin M sẽ được lưu giữ trong các công cụ tách biệt khỏi sự phá sản, do các nhà điều hành phương tiện đặc biệt quản lý, tách biệt với người mint và sẽ được xác nhận và công bố hàng ngày bởi các nhà thẩm định được phê duyệt trong hệ thống M^0.

Kế Hoạch Phát Triển

Ban đầu, M^0 sẽ ra mắt trên Ethereum nhưng trong tương lai có thể tích hợp vào các mạng Layer-1 và Layer-2 khác. Đội ngũ 50 người của M^0, bao gồm các thành viên kỳ cựu từ MakerDAO và Circle, đang xây dựng chiến lược multichain và có kế hoạch mở rộng nhân sự ở các phòng ban kỹ thuật, pháp lý, phát triển kinh doanh và vận hành.


M^0 đang thu hút sự chú ý và đầu tư từ nhiều quỹ lớn, đồng thời chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt token của mình. Việc ra mắt token hứa hẹn sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của giao thức phát hành stablecoin tiên tiến này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *