Preloader

Chirag Tomar, một công dân Ấn Độ, đã nhận tội mạo danh sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase và cuỗm đi hơn 9,5 triệu USD từ hàng trăm nạn nhân. Theo thông tin từ CoinDesk, sự việc này đã khiến cộng đồng tiền mã hóa lại một lần nữa chấn động về mức độ phức tạp của các hình thức lừa đảo trực tuyến.

Chirag Tomar, 30 tuổi, bị bắt giữ tại sân bay Atlanta, Hoa Kỳ vào cuối tháng 12/2023 khi đang sử dụng visa du lịch để thăm gia đình. Anh ta sau đó bị kết tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, với án phạt có thể lên đến 20 năm tù.

Các tài liệu tòa án của Quận Tây Bắc Carolina tiết lộ rằng, từ tháng 6/2021 đến khi bị bắt, Tomar và các đồng phạm đã thiết kế một trang web giả mạo Coinbase Pro để đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng, qua đó chiếm đoạt tài sản của ít nhất 542 nạn nhân.

Điều tra của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ cũng phát hiện ra rằng Tomar là một phần của một mạng lưới tội phạm, với việc anh ta sử dụng email thật của mình để liên lạc với các đồng phạm và xin thị thực du lịch đến Mỹ. Anh ta đã gửi các tài liệu liên quan đến thông tin nạn nhân và số tiền đánh cắp tới nhiều email khác dùng để mở tài khoản tại các sàn giao dịch khác như Binance.

Trước khi thực hiện vụ lừa đảo, Tomar dành gần một năm để nghiên cứu cách tạo trang web giả mạo ở Mỹ và cách rút tiền mà không cần mã OTP.

Tomar đã dùng số tiền thu được để mua các mặt hàng xa xỉ như đồng hồ Rolex và Audemars Piguet, và các siêu xe Lamborghini và Porsche. Anh ta cũng đã sử dụng chúng để du lịch đến các địa điểm như London, Dubai và Thái Lan.

Sự việc này là một lời nhắc nhở về tình trạng lừa đảo ngày càng tinh vi trong ngành tiền mã hóa, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh. Mới đây, thám tử on-chain ZachXBT đã phát hiện một nhóm chuyên đặt bẫy lừa đảo người dùng và thu về hàng triệu USD. Trong khi đó, Google cũng đã khởi kiện hai nhà phát triển vì phát hành 87 ứng dụng crypto lừa đảo trên Google Store.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *