Preloader

Trong báo cáo mới nhất, VanEck dự đoán giá Ether sẽ đạt mức 22.000 USD vào năm 2030 và cung cấp phân tích về việc phân bổ danh mục đầu tư tối ưu dựa trên dự đoán này.

VanEck Dự Đoán ETH Sẽ Cán Mốc 22.000 USD Vào Năm 2030

VanEck, công ty quản lý đầu tư đã nộp đơn đăng ký quỹ ETF Ethereum, tiếp tục thể hiện niềm tin vào triển vọng của đồng tiền mã hoá này khi nâng dự đoán giá ETH lên 22.000 USD vào năm 2030.

Dự đoán này dựa trên kỳ vọng rằng các quỹ ETF Ethereum sẽ sớm được phê duyệt và dữ liệu on-chain của công ty.

VanEck là một trong những nhà quản lý đầu tư ở Phố Wall hiện đang tìm cách niêm yết các quỹ ETF Ethereum spot, sau khi SEC phê duyệt quỹ ETF Bitcoin vào tháng 01/2024. Tiếp nối thành công đó, các quỹ ETF Ethereum spot cũng được SEC phê duyệt vào ngày 24/05/2024.

Các nhà đầu tư giao dịch quỹ ETF sẽ có thể hưởng lợi từ việc giá tiền mã hoá tăng mà không cần phải trực tiếp mua token. Các nhà tài trợ của ETF cũng sẽ có thu nhập từ phí khi nhiều tài sản đổ vào quỹ của họ.

“Chúng tôi dự đoán rằng các quỹ ETF Ethereum spot sẽ sớm được chấp thuận để giao dịch trên các sàn chứng khoán Hoa Kỳ… Sự phát triển này sẽ cho phép các cố vấn tài chính và nhà đầu tư tổ chức nắm giữ tài sản độc đáo này với sự an toàn của các giám sát viên đủ tiêu chuẩn, đồng thời được hưởng lợi từ giá cả và tính thanh khoản đặc trưng của ETF,” các nhà phân tích của VanEck cho biết.

Theo K33 Research, sau khi được niêm yết, các quỹ ETF Ethereum spot có thể thu hút dòng vốn ròng từ 3,1 tỷ đến 4,8 tỷ USD trong 5 tháng giao dịch đầu tiên.

Dự đoán 5 tháng inflow của các quỹ ETF Ethereum spot. Nguồn: K33 Research

VanEck cũng nhấn mạnh rằng Ethereum đang mang lại nhiều tiến bộ đột phá trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, thanh toán, tiếp thị, quảng cáo, xã hội, trò chơi, cơ sở hạ tầng và trí tuệ nhân tạo.

Theo báo cáo, sức mạnh công nghệ của Ethereum sẽ mang lại chi phí thấp hơn, tăng hiệu quả và tính minh bạch cao hơn. Sự thay đổi này có thể chuyển thị phần đáng kể từ các tổ chức tài chính và công nghệ truyền thống sang các giải pháp dựa trên blockchain. Tổng thị trường tiềm năng (TAM) mà VanEck thấy tiềm năng cho Ethereum là 15 nghìn tỷ USD.

VanEck cũng lưu ý rằng dòng tiền tự do từ doanh thu có được từ việc nắm giữ ETH sẽ đạt 66 tỷ USD vào năm 2030, là một trong những lý do thúc đẩy định giá token này đạt mục tiêu 22.000 USD.

“Nếu Ethereum có thể hiện thực hóa những mục tiêu trên trong khi vẫn duy trì vị trí hàng đầu trong số các nền tảng smart contract, chúng ta có thể tin tưởng vào mục tiêu giá ETH sẽ đạt 22.000 USD mỗi token vào năm 2030,” các chuyên gia từ VanEck viết.

Các tác giả cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng ETH là một tài sản mang tính cách mạng có ít điểm tương đồng trong thế giới tài chính phi crypto. ETH có thể được coi là ‘Dầu kỹ thuật số’ vì nó được tiêu thụ khi tham gia vào hoạt động trên Ethereum.”

Ethereum đã tăng hơn 63% từ đầu năm đến nay. Tại thời điểm viết bài, giá ETH được giao dịch ở mức 3.864 USD, tăng chưa đến 1% trong 24 giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *