Preloader

USDe, stablecoin được phát triển bởi Ethena, đã chính thức trở thành tài sản thế chấp trên nền tảng cho vay Aave sau khi được thông qua biểu quyết.

Quá Trình Tích Hợp

Quá trình tích hợp này xuất phát từ một đề xuất trước đó trên Aave, với mục tiêu biến USDe thành một trong những tài sản thế chấp cho các khoản vay. Người dùng giờ đây có thể gửi USDe vào Aave và vay các stablecoin khác. Ngược lại, khi gửi các tài sản thế chấp như stETH, ETH hay WBTC, người dùng có thể vay dưới dạng USDe hoặc sUSDe.

Lợi Ích Cho Người Dùng

Thông báo này cũng cho biết, người dùng thế chấp USDe và sUSDe hoặc thực hiện các khoản vay dưới hai loại token này sẽ nhận được điểm thưởng airdrop Sats từ dự án. Động thái này dự kiến sẽ mang lại lợi ích lớn cho những người dùng chọn chiến lược đòn bẩy để farm điểm thưởng, đặc biệt trong bối cảnh lãi vay của USDC trên Aave hiện tại rẻ hơn so với các Vault trên Morpho trước đó.

Bước Tiến Trong Thị Trường DeFi

Việc USDe chính thức nằm trong danh sách tài sản thế chấp của Aave đánh dấu một bước tiến lớn cho USDe và Ethena trong việc xâm nhập vào thị trường DeFi. Trước đó, dự án đã hợp tác với MakerDAO để bơm 600 triệu DAI vào các pool lending của USDe. Tuy nhiên, sự hợp tác này cũng gây ra tranh cãi giữa Aave và MakerDAO do lo ngại về rủi ro có thể phát sinh.

Tăng Trưởng Của USDe

Tại thời điểm bài viết, USDe đã trở thành stablecoin có vốn hóa lớn thứ tư trên thị trường, sau khi đạt mốc 3 tỷ USD vốn hóa vào tuần trước.

Với những bước tiến này, USDe và Ethena đang dần khẳng định vị thế của mình trong hệ sinh thái DeFi, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội mới cho người dùng và các nhà đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *