Preloader

Cuộc bỏ phiếu chính thức cho đề xuất chia phí giao dịch của Uniswap đã bị hoãn lại và không thể bắt đầu vào ngày 31/05 như dự kiến.

Theo thông báo đăng tải vào rạng sáng ngày 01/06, Uniswap Foundation cho biết đã quyết định trì hoãn cuộc bỏ phiếu cho đề xuất chia phí giao dịch cho người nắm giữ token UNI sau khi nhận được thông tin từ một “cổ đông”.

Uniswap Foundation khẳng định rằng đội ngũ dự án cần thêm thời gian để giải quyết ổn thỏa vấn đề này nhằm đảm bảo cuộc bỏ phiếu có thể diễn ra một cách suôn sẻ và không gặp thêm trục trặc nào.

Hiện vẫn chưa rõ lý do cụ thể cho sự trì hoãn, cổ đông nào đã lên tiếng hay khi nào sẽ nối lại quá trình bỏ phiếu. Trong quá khứ, hoạt động quản trị trên Uniswap cũng nhiều lần bị các “cá voi” can thiệp, nổi bật nhất là vụ việc giữa a16z và Jump Crypto khi Uniswap muốn chọn cầu nối để triển khai lên BNB Chain hồi đầu năm 2023.

Giá token UNI đã giảm gần 8% sau khi Uniswap Foundation thông báo dời lịch bỏ phiếu.

Như đã được Tradebot365 đưa tin, Uniswap Foundation vào tuần trước đã chọn ngày 31/05 làm thời điểm bắt đầu bỏ phiếu chính thức cho đề xuất chia phí giao dịch của giao thức về lại cho người nắm giữ token UNI. Đề xuất này đã được khởi xướng từ tháng 2 năm nay, lấy ý kiến sơ bộ sau đó một tháng với tỷ lệ ủng hộ tuyệt đối, nhưng đã bị trì hoãn từ đó đến nay vì những yếu tố pháp lý như việc Uniswap bị SEC cảnh cáo và ETH có nguy cơ bị cơ quan này xem là chứng khoán.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 5, SEC đã phê duyệt các đề xuất ETF Ethereum, mở ra cơ hội để Uniswap tiếp tục kế hoạch ban đầu.

Uniswap Foundation mới đây cũng dính tranh cãi khi thông báo ngân sách còn 41 triệu USD nhưng chỉ đủ dùng từ nay đến cuối năm 2025.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *