Preloader

Tỷ phú Michael Saylor, người sáng lập công ty MicroStrategy, đã đồng ý nộp 40 triệu USD để giải quyết cáo buộc trốn thuế thu nhập tại Quận Columbia, Washington DC, một vụ kiện kéo dài từ năm 2022. Đây là khoản phạt lớn nhất từ trước đến nay đối với một cá nhân trong lịch sử quận này.

Vào tháng 9/2022, chính quyền DC cáo buộc rằng Saylor đã tránh nộp thuế thu nhập trong nhiều năm bằng cách khai báo địa chỉ cư trú ở Florida hoặc Virginia, nơi có mức thuế thấp hơn so với Washington DC, trong khi thực tế ông sống tại thủ đô.

Cáo buộc cũng nhắm vào công ty MicroStrategy, bị cho là đã hỗ trợ Saylor trong việc khai gian địa chỉ cư trú. Tuy nhiên, công ty đã phủ nhận mọi sự liên quan, khẳng định đây là vấn đề thuế cá nhân của Saylor và công ty không giám sát trách nhiệm thuế cá nhân của ông.

Sau nhiều tháng tranh chấp pháp lý, vào tháng 6/2024, Saylor quyết định chấp nhận nộp phạt để kết thúc vụ việc, tránh những rắc rối pháp lý tiếp tục ảnh hưởng đến bản thân, gia đình và bạn bè.

Tổng chưởng lý DC, ông Brian Schwalb, đã lên tiếng về vụ việc: “Không ai ở Quận Columbia có thể đứng trên luật pháp, không kể họ giàu có hay quyền lực đến đâu. Gian lận thuế là hành vi không thể chấp nhận được vì nó lấy đi nguồn lực cần thiết cho các dịch vụ công cộng quan trọng như an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng và giáo dục.”

Về phần mình, Saylor vẫn khẳng định mình vô tội, nói với tờ New York Times rằng: “Florida vẫn là nhà của tôi và tôi vẫn phản bác cáo buộc rằng tôi từng là cư dân của Quận Columbia. Tuy nhiên, tôi chọn giải quyết vụ việc để tránh những gánh nặng của kiện tụng.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *