Preloader

Trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đang nóng lên, Tổng thống Joe Biden và chiến dịch tái tranh cử của ông đã bất ngờ “đổi giọng” và tăng cường tiếp cận với các nhân vật chủ chốt trong ngành tiền mã hóa. Đây là một sự thay đổi đáng kể so với quan điểm trước đây của ông, khi từng có thời điểm từ chối thảo luận với họ.

Theo thông tin từ The Block, chiến dịch này đã tích cực lân la kết nối với ngành tiền mã hóa, tìm hiểu sâu hơn về cộng đồng và các chính sách liên quan. Động thái này đã được khởi động khoảng hai tuần trước, khi nhóm của ông Biden ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề này trong bối cảnh bầu cử sắp tới.

Sự thay đổi lập trường này xảy ra sau khi Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật quản lý tiền mã hóa FIT21. Mặc dù chính quyền Biden ban đầu phản đối, họ đã không phủ quyết mà thay vào đó sẵn sàng hợp tác cùng Quốc hội để điều chỉnh khung pháp lý cho phù hợp hơn. Dự luật FIT21 quy định rõ tiền mã hóa là chứng khoán hay hàng hóa và mở rộng quyền giám sát của Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC), đồng thời tái định hình các quy định liên quan đến phát hành chứng khoán theo luật liên bang và tiền lệ của Tòa án Tối cao.

Thái độ mới này của Tổng thống Biden cũng diễn ra trong bối cảnh đối thủ, cựu Tổng thống Trump, thông báo vào ngày 21/05 rằng chiến dịch của ông sẽ chấp nhận quyên góp bằng tiền mã hóa. Tại Đại hội Toàn quốc của Đảng Tự do, Trump đã thu hút cử tri bằng quan điểm thân thiện với crypto và chỉ trích mạnh mẽ tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) — một sự thay đổi lớn so với quan điểm trước đây của ông trong năm 2021 khi gọi tiền mã hóa là “một thứ gì đó rất nguy hiểm”.

Cả chiến dịch của Biden và Trump đang thích ứng với một thái độ tích cực hơn đối với tài sản kỹ thuật số. Một số chuyên gia cho rằng chiến lược này của phe Trump đang hiệu quả đến mức buộc Nhà Trắng phải lập tức xoa dịu lập trường của mình. Chỉ trong vòng 5 ngày, từ một thái độ từ chối không cho phép ETF Ethereum spot, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã phải thay đổi 180 độ và chấp nhận cho nhóm sản phẩm này.

Mặc dù các đề nghị mới nhất của chiến dịch Biden được nhiều người trong ngành tiền mã hóa đón nhận, vẫn có những người tỏ ra hoài nghi, coi những nỗ lực này là “quá ít và quá muộn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *