Preloader

Ngày 28/06 (giờ Mỹ), Thẩm phán Amy Berman Jackson của Tòa án Quận Columbia (Washington, Mỹ) đã ra phán quyết cho phép Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) tiếp tục vụ kiện đối với sàn giao dịch tiền mã hóa Binance, cáo buộc Binance là đơn vị môi giới chứng khoán.

Nội Dung Vụ Kiện

Theo phán quyết, tòa án xác nhận các cáo buộc của SEC rằng Binance đã vi phạm luật bằng cách bán token BNB, cung cấp dịch vụ BNB Vault và BNB Staking mà không đăng ký với SEC. Tuy nhiên, thẩm phán bác bỏ cáo buộc rằng hoạt động bán BNB trên thị trường thứ cấp là chứng khoán, tương tự như phán quyết trước đó trong vụ kiện giữa SEC và Ripple.

Lịch Sử Vụ Kiện

Vào tháng 06/2023, SEC đã khởi kiện Binance cùng CEO Changpeng Zhao với cáo buộc làm đơn vị môi giới và cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trái phép. SEC cũng đã sử dụng lập luận tương tự trong các vụ kiện khác nhắm vào Coinbase, Kraken và gần đây nhất là Consensys cùng ví MetaMask.

Thỏa Thuận Hòa Giải Trước Đó

Vào tháng 11/2023, Binance đã đạt thỏa thuận hòa giải với Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC), chấp nhận đóng phạt 4,3 tỷ USD và buộc CEO Changpeng Zhao phải từ chức. Ông Zhao cũng phải chịu án 4 tháng tù vì tội tắc trách trong quản lý, dẫn đến hành vi rửa tiền trên sàn. Hiện ông Zhao đang thi hành án tại một nhà tù ở bang California.

Nguồn: CryptoSlate

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *