Preloader

Bên cạnh Sanctum hay Meteora, The Vault đang thu hút nhiều sự chú ý trong cộng đồng tiền mã hóa. Không chỉ là một stake pool đơn thuần trên hệ sinh thái Solana, vSOL (LST của The Vault) còn mở ra cơ hội mới trong việc farm point và săn airdrop. Vậy The Vault là gì? Hãy cùng Tradebot365 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

The Vault là gì?

The Vault là một stake pool mới trên hệ sinh thái Solana với sứ mệnh phát triển mạng lưới Solana. Để thực hiện mục tiêu này, The Vault đã ra mắt token liquid staking vSOL, giúp tăng cường bảo mật và phi tập trung hóa mạng lưới.

The Vault đặt ra hai mục tiêu chính trong quá trình vận hành:

 1. Gia tăng số lượng validator trên Solana: The Vault tập trung vào việc cung cấp stake cho các validator vừa và nhỏ, giúp họ tiếp cận dễ dàng hơn.
 2. Hỗ trợ cộng đồng validator: Thông qua dapp, The Vault hỗ trợ các cộng đồng liên quan đến xác thực dữ liệu, giúp cộng đồng Solana ngày càng mạnh mẽ.

vSOL là gì?

vSOL là liquid staking token của The Vault. Khi stake pool được triển khai, tỷ lệ chuyển đổi giữa SOL và vSOL là 1:1. Nếu bạn nắm giữ 100 vSOL và stake vào The Vault với APY 7%, sau 1 năm, bạn sẽ nhận lại 107 vSOL và số vSOL này có thể đổi thành 107 SOL.

vSOL Points Program

Để khởi động stake pool, The Vault ra mắt chương trình thưởng điểm cho cộng đồng. Người dùng chỉ cần deposit vSOL vào rewards pool hoặc sử dụng vSOL trên các nền tảng khác như Sanctum, Meteora và Texture.

Hướng dẫn săn airdrop bằng vSOL

Người dùng có nhiều cách để nhận điểm từ The Vault:

 1. Stake vSOL trực tiếp vào The Vault: Nhận điểm và staking reward từ The Vault. Lượng vSOL được stake có thể unstake ngay lập tức.
 2. Provide liquidity vào SaberDAO (SOL-vSOL) và stake LP token vào The Vault: Nhận điểm, phí từ pool SOL-vSOL, SBR emissions và staking reward. Lượng vSOL được stake có thể unstake ngay lập tức.

Các bước thực hiện

The Vault
 1. Truy cập The Vault và chọn Dapp.
 2. Staking một lượng SOL để nhận lại vSOL với tỷ lệ 1:1.
 3. Vào phần Point & Rewards, chọn Vault vSOL, ở tab Deposit, chọn số lượng vSOL muốn thêm vào Pool.
SaberDAO
 1. Truy cập The Vault và chọn Dapp.
 2. Staking một lượng SOL để nhận lại vSOL với tỷ lệ 1:1, để lại một lượng SOL bằng với vSOL.
 3. Truy cập SaberDAO và tìm kiếm vSOL.
 4. Deposit một lượng SOL và vSOL bằng nhau vào pool.
 5. Sau một thời gian, stake LP token nhận được để earn farm reward từ SaberDAO.
Meteora
 1. Truy cập The Vault và chọn Dapp.
 2. Staking một lượng SOL để nhận lại vSOL với tỷ lệ 1:1, để lại một lượng SOL bằng với vSOL.
 3. Truy cập Meteora và deposit một lượng SOL và vSOL bằng nhau vào pool.
 4. Truy cập LP Farm của Meteora và stake Meteora LP token để nhận vPt.

Tổng kết

Bài viết này cung cấp những thông tin chi tiết về The Vault và cách thức săn airdrop bằng vSOL. Hy vọng qua bài viết, Tradebot365 đã giúp bạn hiểu rõ hơn về The Vault và cách thức tham gia để tối ưu hóa lợi ích trên hệ sinh thái Solana.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *