Preloader

Số vốn này sẽ được sử dụng để nâng cấp tính năng và phát triển nền tảng metaverse phi tập trung cho thiết bị di động.


The Sandbox (SAND), một nền tảng metaverse, vừa huy động được 20 triệu USD với định giá 1 tỷ USD. Mục tiêu của khoản đầu tư này là để nâng cấp và cải thiện nền tảng sáng tạo nội dung cho người dùng (User-Generated Content – UGC).

Theo thông cáo báo chí, vòng gọi vốn do Kingsway Capital và Animoca Brands dẫn đầu, với sự tham gia của LG Tech Ventures và True Global Ventures.


Khoản vốn mới sẽ được sử dụng để:

  • Phát triển một metaverse phi tập trung dành cho thiết bị di động, dự kiến ra mắt vào năm 2025.
  • Cập nhật phiên bản mới cho các công cụ Game Maker và trình chỉnh sửa 3D.

The Sandbox đã là một dự án metaverse nổi tiếng trong thị trường tiền mã hóa từ lâu. Trong giai đoạn cuối năm 2021, khi trào lưu phát triển metaverse đang cực thịnh, dự án đã gọi vốn thành công 93 triệu USD từ quỹ SoftBank vào tháng 11/2021, và lúc đó được định giá lên đến 4 tỷ USD. Dự án cũng thiết lập nhiều quan hệ hợp tác với các thương hiệu và tổ chức lớn như Adidas, Warner Music, Gucci, ngân hàng HSBC và DBS, tạp chí TIME, Playboy cùng chính quyền Dubai và Saudi Arabia.


Yat Siu, đồng sáng lập Animoca Brands, chia sẻ về quyết định đầu tư vào The Sandbox:

“Công ty tư vấn quản trị toàn cầu McKinsey ước tính rằng đến năm 2030, metaverse có thể đóng góp thêm 5 nghìn tỷ USD vào nền kinh tế thế giới. Ngày nay, các trò chơi như Minecraft và Roblox là một số tựa game phổ biến nhất thế giới, nhưng chúng không cung cấp cho người dùng quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. The Sandbox đại diện cho sự phát triển của các trò chơi UGC trong thời đại sở hữu kỹ thuật số.”


Dù vậy, số vốn 20 triệu USD vừa huy động chỉ đáp ứng một phần nhỏ so với mục tiêu 400 triệu USD với định giá 4 tỷ USD mà The Sandbox đề ra vào năm 2022. Lần gần nhất dự án này gọi vốn là vào tháng 11/2021, khi huy động được 93 triệu USD từ nhiều tổ chức lớn, trong đó có SoftBank.

Hiện tại, The Sandbox có 5,7 triệu tài khoản người dùng được kết nối với ví tiền mã hóa và hơn 1.000 UGC đã được xây dựng kể từ khi lập quỹ 35 triệu USD cho các dự án phát triển game vào tháng 11 năm 2023.

Sau khi công bố tin tức này, giá SAND của The Sandbox đã tăng hơn 4%, từ 0,47 USD lên 0,49 USD, nhưng vẫn duy trì trong vùng giá ổn định của token này trong suốt 1 tháng qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *