Preloader

Trong phiên tòa tại California ngày 20/06, Thẩm phán William Orrick của Tòa án Quận Bắc California đã từ chối đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện mà SEC đưa ra chống lại sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken vào tháng 11/2023. SEC đã cáo buộc rằng các tài sản kỹ thuật số mà Kraken cung cấp nên được coi là chứng khoán theo phép thử Howey Test.

Trong các lập luận, luật sư của Kraken, Matthew Solomon, đã thách thức việc áp dụng phép thử Howey cho các giao dịch trên Kraken, trong khi đại diện SEC lập luận rằng Kraken hoạt động như một “hệ sinh thái” cung cấp các hợp đồng đầu tư qua token, đòi hỏi sự quản lý và mang lại lợi nhuận cho người mua.

Thẩm phán Orrick ghi nhận sự thuyết phục từ phía SEC và cho biết khả năng cao sẽ từ chối yêu cầu bác bỏ của Kraken, nhấn mạnh rằng việc xác định các tài sản kỹ thuật số như chứng khoán có thể cần thêm thời gian để thu thập chứng cứ. Ông nhận định vụ kiện có thể kéo dài thêm ít nhất một năm, và bày tỏ quan điểm rằng các tài sản tiền mã hóa được giao dịch như hợp đồng đầu tư nên được xem xét kỹ lưỡng hơn.

Phiên điều trần đã kết thúc với phản ứng tiêu cực từ cộng đồng, đặc biệt qua nhận xét của người dùng X, Chad Steingraber, chỉ trích cách tiếp cận của SEC đối với Kraken như một “hệ sinh thái” cung cấp chứng khoán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *