Preloader

Hiện tại, Solana đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng, không chỉ bởi TVL tăng liên tục từ đầu năm 2024 mà còn nhờ hiệu suất của các dự án trong hệ sinh thái như Jito, Marinade, Kamino, Raydium, Sanctum, Jupiter, và đặc biệt là Texture. Hãy cùng Tradebot365 tìm hiểu về Texture, một dự án mới đầy hứa hẹn trong hệ sinh thái này.

Texture là gì?

Texture là một nền tảng DeFi trên Solana, cung cấp cho người dùng lợi nhuận cao khi stake SOL. Texture áp dụng chiến lược leveraged staking, tương tự như các dự án trên Ethereum như Compounding ETH Index (icETH) và ETH Max Yield Index (ETHMAXY).

Điểm Đặc Biệt của Texture

Texture mang đến cho người dùng trải nghiệm high-risk, high-return với APR cao hơn 100%, cung cấp cho borrower lượng LTV cao (70% – 90%) cho các khoản vay ngắn hạn nhằm hedge giá của một token cụ thể.

Cách Hoạt Động của Texture

Texture cung cấp một giao thức P2P lending trên Solana, cho phép người dùng lend và borrow token trực tiếp với nhau, sử dụng token đó làm tài sản thế chấp với thời hạn cố định 7 ngày.

 • Borrower: Khóa tài sản thế chấp để mượn token khác và hoàn trả trong 7 ngày với lãi suất nhất định.
 • Lender: Đặt một offer ghi rõ số lượng cho vay và giá offer (LTV). Tất cả các offer sẽ có mức APY giống nhau và được đặt sẵn bởi giao thức. Những offer có LTV cao nhất sẽ được ưu tiên borrow trước.

Không Dựa Vào Oracle

Texture không dựa vào bất kỳ một oracle nào, thay vào đó cho phép lender tự quyết định mức độ rủi ro khi tham gia các hoạt động lending & borrowing.

Hướng Dẫn Sử Dụng Texture

Borrow:

 1. Truy cập vào Texture, chọn tab Borrow, và chọn tài sản muốn thế chấp để vay.
 2. Chú ý các chỉ số như: Maximum loan size, Loan to Value (LTV), và khoản lãi.
 3. Nhấn vào Borrow để chấp nhận tỷ lệ LTV cao nhất mà người dùng khác đang offer.

Lend:

 1. Set your offer price: Xác định số lượng tài sản muốn lend dựa trên mỗi đơn vị tài sản thế chấp (offer price).
 2. Set your offer size: Chọn số lượng tài sản muốn lend dựa trên các cặp tài sản có sẵn. Deposit lượng tài sản chính xác để đặt offer.
 3. Monitor your offer: Theo dõi hoạt động của lệnh qua tab My Offers và My Loans.

Borrow SOL with NFT:

 1. Truy cập Texture và chọn Connect Wallet.
 2. Chọn tab Lend and Borrow NFTs, sau đó chọn lend hoặc borrow.
 3. Tìm kiếm bộ sưu tập NFT muốn lend hoặc borrow, nhấp vào Borrow & Lend, và theo dõi các tác vụ qua tab My Loan & My Offers.

Tổng Kết

Bài viết đã cung cấp thông tin tổng quan về Texture và các tính năng của nó trên thị trường. Hy vọng Tradebot365 đã mang đến cho người dùng cái nhìn rõ ràng và tiềm năng của dự án này trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *