Preloader

Ngày 2 tháng 5, Tether, nhà phát hành stablecoin hàng đầu thế giới, đã công bố hợp tác chiến lược với Chainalysis, một nền tảng hàng đầu về phân tích dữ liệu blockchain. Mục đích của sự hợp tác này là phát triển giải pháp giám sát để tăng cường khả năng theo dõi các giao dịch USDT trên thị trường thứ cấp, nhằm nhận diện và ngăn chặn các hoạt động giao dịch bất hợp pháp.

Giải pháp được thiết kế bởi Chainalysis bao gồm các công cụ phân tích toàn diện, cho phép các chuyên gia của Tether xác định các ví tiềm ẩn rủi ro hoặc liên quan đến các hoạt động phi pháp. Các công cụ này gồm:

  • Theo dõi các ví cấm: Cập nhật chi tiết các địa chỉ và giao dịch liên quan đến các địa chỉ bị cấm.
  • Phân loại: Phân chia người giữ USDT theo loại, bao gồm các sàn giao dịch và thị trường P2P.
  • Phân tích ví cá voi: Nghiên cứu các chủ sở hữu lượng lớn USDT và hoạt động của họ.
  • Phát hiện giao dịch phi pháp: Xác định các giao dịch có thể liên quan đến tài trợ khủng bố và các hạng mục phi pháp khác.

Paolo Ardoino, Giám đốc điều hành Tether, nhấn mạnh, “Sự hợp tác này là một bước tiến quan trọng trong cam kết của chúng tôi về tính minh bạch và an toàn trong ngành tiền mã hóa.” Jonathan Levin, đồng sáng lập và Giám đốc chiến lược của Chainalysis, bổ sung: “Chúng tôi cam kết giúp Tether tạo ra một môi trường giao dịch an toàn hơn cho USDT, đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.”

Tether đã thiết lập quan hệ đối tác với 124 cơ quan thực thi pháp luật trên 43 quốc gia, tối ưu hóa việc trao đổi thông tin và xử lý hiệu quả các vấn đề pháp lý. Đến cuối năm 2024, Tether đã chặn 161 ví vi phạm quy định trừng phạt của Mỹ, đóng băng số tiền lên tới 225 triệu USDT.

USDT là loại stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất, với nguồn cung vượt mốc 100 tỷ USD vào tháng 3 và hiện đang lưu hành hơn 110 tỷ USD. Giá trị của USDT được đảm bảo bằng trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, do Cantor Fitzgerald quản lý. Tether cũng gần đây đã công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên của năm 2024, với lợi nhuận ấn tượng 4,52 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *