Preloader

Nhà phát hành stablecoin Tether (USDT) vừa ký thỏa thuận đầu tư trị giá 150 triệu USD vào công ty khai thác tiền số Bitdeer (Nasdaq: BTDR). Theo thỏa thuận này, Bitdeer sẽ phát hành riêng lẻ 18.587.360 cổ phiếu phổ thông loại A và cung cấp tùy chọn mua thêm 5.000.000 cổ phiếu với giá 10 USD mỗi cổ phiếu.

Chi Tiết Thỏa Thuận

Giao dịch đã hoàn tất vào ngày 30/05/2024, giúp Bitdeer thu về 100 triệu USD từ việc phát hành cổ phiếu. Bitdeer còn có thể nhận thêm 50 triệu USD nếu Tether quyết định mua thêm 5 triệu cổ phiếu trong tùy chọn bổ sung. Tether có thời hạn 12 tháng để quyết định về tùy chọn mua bổ sung này.

Kế Hoạch Sử Dụng Vốn

Bitdeer dự định sử dụng số tiền nhận được để mở rộng trung tâm dữ liệu, phát triển giàn đào ASIC, bổ sung vốn lưu động và các mục đích tổng hợp khác của công ty.

Giới Thiệu Về Bitdeer

Bitdeer là công ty công nghệ về blockchain và khai thác tiền kỹ thuật số, cung cấp các giải pháp toàn diện cho khách hàng như mua sắm thiết bị, vận chuyển, thiết kế, xây dựng, quản lý và vận hành trung tâm dữ liệu. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây tiên tiến cho khách hàng có nhu cầu cao về trí tuệ nhân tạo.

Bitdeer hiện được điều hành bởi Jihan Wu, cựu đồng sáng lập kiêm Chủ tịch và CEO của BitMain. Bên cạnh Bitdeer, Jihan Wu còn sở hữu nền tảng lưu ký tài sản crypto Matrixport và sàn giao dịch quyền chọn BIT.

Chiến Lược Mở Rộng Của Tether

Động thái đầu tư này phản ánh chiến lược mở rộng hoạt động của Tether, vượt ra khỏi khuôn khổ stablecoin để phát triển nền kinh tế tiền mã hóa đa dạng hơn. Việc đầu tư vào Bitdeer phù hợp với tham vọng của Tether trở thành một trong những công ty khai thác coin lớn nhất thế giới, với kế hoạch trị giá 500 triệu USD trong lĩnh vực khai thác Bitcoin. Đây cũng là một trong 4 bộ phận chuyên biệt của Tether, mảng đào Bitcoin (Tether Power).

Tình Hình Hiện Tại Của Tether

Tether hiện là nhà phát hành stablecoin lớn nhất trên thị trường tiền mã hóa, với tổng cung USDT đạt kỷ lục hơn 110 tỷ. Trong quý đầu năm 2024, Tether đã công bố báo cáo thu nhập với lãi ấn tượng là 4,52 tỷ USD chỉ trong 3 tháng đầu năm.

Phản Ứng Thị Trường

Sau thông báo đầu tư của Tether, cổ phiếu của Bitdeer (BTDR) đã tăng hơn 10% lên 6,41 USD trong giao dịch trước thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *