Preloader

Term Structure, một giao thức thu nhập cố định dành cho thị trường tài chính phi tập trung (DeFi), vừa chính thức ra mắt mainnet. Đây là bước tiến mang tính cách mạng, nhằm cải thiện cách thức cung cấp thanh khoản giữa người cho vay và người đi vay trên cấp độ tổ chức.

Người dùng có thể dùng LST và LRT làm tài sản thế chấp để vay token với lãi suất và kỳ hạn cố định, trong khi cũng có cơ hội kiếm điểm thưởng và phần thưởng từ hoạt động staking. Thị trường thứ cấp của Term Structure hỗ trợ giao dịch các token có thu nhập cố định thông qua sổ lệnh thời gian thực, nâng cao tính thanh khoản của hệ thống.

Jerry Li, đồng sáng lập dự án, cho biết thiếu hụt các sản phẩm có thu nhập cố định là một trong những rào cản lớn đối với sự phát triển mạnh mẽ của DeFi. Giao thức Term Structure được thiết kế để khắc phục điều này bằng cách cung cấp các sản phẩm với lãi suất và thời hạn cố định, từ đó giúp cải thiện quản lý rủi ro và mở ra các chiến lược giao dịch mới mẻ trong hệ sinh thái DeFi.

Với việc ra mắt mainnet, Term Structure đặt mục tiêu thiết lập các tiêu chuẩn mới toàn cầu về quản lý thanh khoản và cho phép người dùng đảm bảo chi phí vốn cố định. Điều này sẽ giúp người dùng tận dụng các cơ hội để kiếm được APY cao hơn hoặc tận dụng sự tăng giá của token.

Giao thức này cũng tích hợp zkTrue-up, một ZK Rollup tùy chỉnh, để loại bỏ phí gas khi đặt và hủy lệnh, đảm bảo tốc độ giao dịch nhanh chóng và duy trì khả năng truy cập dữ liệu. Công nghệ này bao gồm các tính năng an toàn như Forced Withdrawal và Evacuation Mode để bảo vệ tài sản của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Term Structure đã huy động được 4,55 triệu USD trong các vòng gây quỹ Seed Round từ những nhà đầu tư hàng đầu như Cumberland DRW, Decima Fund, HashKey Capital, Longling Capital và MZ Web3 Fund. Smart contract của dự án đã được kiểm định an toàn bởi ABDK và HashCloak.

Trong khi đó, testnet của dự án đã hỗ trợ hơn 8.000 ví và tạo điều kiện cho hơn 2 triệu giao dịch, chứng minh sự sẵn sàng của nền tảng để áp dụng rộng rãi hơn.

Jerry Li nhấn mạnh: “Cuộc thi giao dịch trên testnet gần đây của chúng tôi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình với 560 ví tích cực, thực hiện hơn 314.000 giao dịch. Điều này cho thấy sức mạnh và sự chuẩn bị của nền tảng chúng tôi để được áp dụng rộng rãi.”

Với những tính năng cải tiến sắp tới như API giao dịch, Layer 2 swap và tích hợp Aave, Term Structure hứa hẹn sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai các token mới làm tài sản thế chấp và phát triển các hợp đồng tương lai và kỳ hạn trong DeFi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *