Preloader

Telegram vừa chính thức giới thiệu loại nội tệ mới mang tên “Telegram Stars”, giúp người dùng thực hiện thanh toán mua hàng và dịch vụ trên các mini-app của Telegram.


Nguồn: Pavel Durov

Người dùng có thể mua Stars trực tiếp trên Telegram hoặc qua chợ ứng dụng của Apple và Google. Pavel Durov, CEO của Telegram, cho biết rằng các nhà phát triển ứng dụng sẽ sớm có thể rút Stars và chuyển đổi chúng thành Toncoin (TON) thông qua sàn giao dịch Fragment.

Durov cũng tiết lộ rằng Telegram sẽ trợ giá cho các quảng cáo được mua bằng Stars trên Apple và Google. Hai gã khổng lồ này thu 30% phí hoa hồng đối với doanh thu bán sản phẩm số. Durov khẳng định:

“Nếu các nhà phát triển tái đầu tư Stars vào việc quảng bá ứng dụng, hoa hồng tổng thể gần như bằng 0. Do đó, việc khởi chạy trên Telegram mang tính kinh tế hơn so với ra mắt ứng dụng di động truyền thống.”


Tầm Ảnh Hưởng Và Tiềm Năng Của Telegram Stars

Theo thống kê, hơn 400 triệu trong tổng số 900 triệu người dùng tương tác với bot và mini-app trên Telegram mỗi tháng. Một ví dụ nổi bật là Notcoin, tựa game Tap-to-Earn đã tích lũy được 35 triệu người dùng trong 5 tháng đầu tiên. Sau hiệu ứng niêm yết trên nhiều sàn lớn gần đây, giá NOT đã tăng 50%, và khối lượng giao dịch đứng thứ 4 toàn thị trường.


Sức Bật Của Toncoin (TON)

Không chỉ có Telegram Stars, đồng coin mẹ TON cũng duy trì được sức bật mạnh mẽ trong thời gian qua. TON vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào ngày 05/06 tại ngưỡng 7,8 USD, nhờ tin tức niêm yết trên sàn Robinhood.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *