Preloader

Theo dữ liệu từ Arkham, ví tiền mã hóa của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang nắm giữ tài sản trị giá hơn 30 triệu USD. Sự tăng trưởng đột biến này chủ yếu nhờ vào memecoin TROG, đã airdrop một nửa tổng cung với giá trị hơn 20 triệu USD vào ví của ông.

Diễn Biến Tăng Trưởng

Dữ liệu on-chain từ Arkham cho biết giá trị tài sản trong ví của ông Trump đã vượt mốc 30 triệu USD, tăng gấp 3 lần so với lần ghi nhận cuối cùng vào ngày 28/05.

Ví của ông Trump chứa chủ yếu memecoin, gồm 210,34 tỷ TROG (18,4 triệu USD), 579,29 nghìn token TRUMP (7,56 triệu USD), 1 triệu token MAGA VP (MVP) (khoảng 437.000 USD) và số ETH trị giá 3,22 triệu USD.

Tác Động Của TROG

Phần lớn giá trị của ví đến từ sự kiện memecoin TROG airdrop 210,34 tỷ token, tương đương một nửa tổng cung, vào ví này với trị giá khoảng 5 triệu USD khi ra mắt.

Tính đến thời điểm đưa tin, memecoin TROG đã tăng vọt hơn 400%, nâng tổng giá trị TROG được “cho free” lên tới hơn 21,4 triệu USD.

Tuy nhiên, memecoin TROG chỉ có khoảng 1,1 triệu USD thanh khoản. Nếu ông Trump muốn bán hết, sẽ không đủ thanh khoản cần thiết cho việc thanh lý quá nửa số lượng token TROG.

Tình Hình Các Memecoin Khác

Memecoin MAGA (TRUMP) không có nhiều biến động, hiện đang dao động quanh mức 13,1 USD, giảm 1,2% trong 24 giờ qua.

Trước đó, memecoin MAGA đã tăng cao nhất lên tới 1.500% kể từ đầu năm nay nhờ cơn sốt memecoin được dẫn đầu bởi Dogwifhat, Pepe, Dogecoin và Bonk.

Không chỉ MAGA, các đồng memecoin lấy chủ đề từ các chính trị gia khác cũng tăng nóng sau một loạt phát ngôn ủng hộ crypto của ông Trump.

Phát Ngôn Và Ảnh Hưởng

Mọi chuyện bắt đầu khi ông Trump chỉ trích Tổng thống Biden không biết gì về tiền mã hóa và bắt đầu nhận quyên góp bằng crypto. Ông còn tuyên bố nếu được bầu lại, một trong những sắc lệnh đầu tiên sẽ là trả tự do cho Ross Ulbricht, nhà sáng lập chợ đen Silk Road.

Tuy nhiên, sau đó ông Trump bị kết tội hình sự, khiến giá các memecoin liên quan biến động mạnh vào ngày 31/05.

Dữ liệu từ Arkham cho thấy, cựu Tổng thống Trump hiện đang là người nổi tiếng nắm giữ lượng tiền mã hóa lớn nhất với tổng giá trị lên tới 33 triệu USD tại thời điểm đưa tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *