Preloader

Tổng quan thị trường Bitcoin Dù giá Bitcoin (BTC) biến động, dữ liệu cho thấy lợi nhuận của nhà đầu tư vẫn khá tốt với lợi nhuận chưa thực hiện trung bình khoảng 120% trên mỗi BTC. Nhu cầu cho BTC đủ để hấp thụ áp lực bán, nhưng không đủ mạnh để thúc đẩy sự tăng trưởng cao hơn.

1. Thị trường đạt điểm cân bằng

Các nhà đầu tư Bitcoin vẫn có lợi nhuận chưa thực hiện mặc dù giá biến động. Khối lượng giao dịch giảm khi cung và cầu cân bằng. Giá Bitcoin đi ngang thường khiến nhà đầu tư cảm thấy chán nản, tuy nhiên, hơn 87% nguồn cung lưu thông vẫn có lợi nhuận khi giá mua trung bình thấp hơn giá hiện tại.

Phần trăm cung BTC có lợi nhuận

 • Sử dụng chỉ số MVRV để đánh giá mức độ lợi nhuận chưa thực hiện.
 • Hiện tại, trung bình mỗi nhà đầu tư Bitcoin có lợi nhuận chưa thực hiện khoảng 120%. Tỷ lệ MVRV vẫn trên mức trung bình hàng năm, cho thấy xu hướng tăng trưởng dài hạn còn nguyên vẹn.

Động lực MVRV

 • Giá BTC hiện ổn định và dao động trong khoảng từ 0.5 đến 1 độ lệch chuẩn, nhấn mạnh lợi nhuận cao mà nhà đầu tư đang nắm giữ bất chấp điều kiện thị trường gần đây không ổn định.

Lợi nhuận thực hiện BTC giảm sau ATH

 • Khi thị trường vượt ATH năm 2021, sự phân phối lớn từ các nhà đầu tư, chủ yếu là nhóm nắm giữ dài hạn, đã làm tăng nguồn cung giao dịch tích cực và thanh khoản. Thị trường cần thời gian để củng cố và tiêu thụ lượng cung dư thừa, dẫn đến giảm lợi nhuận thực hiện và áp lực bán.
 • Dù áp lực bán giảm, giá BTC vẫn chưa duy trì đà tăng rõ rệt kể từ đỉnh tháng 3, cho thấy nhu cầu đủ ổn định để giữ thị trường nhưng không tăng đủ mạnh để khôi phục đà tăng trưởng.

Volume giao dịch BTC

 • Khối lượng giao dịch Bitcoin giảm mạnh, cho thấy sự giảm sút trong nhu cầu đầu cơ và sự do dự tăng cao trong thị trường.

Dòng tiền vào sàn giao dịch

 • Hiện tại, các nhà đầu tư ngắn hạn chuyển khoảng 17.400 BTC/ngày vào các sàn, thấp hơn nhiều so với mức 55.000 BTC/ngày khi thị trường đạt đỉnh ở giá 73.000 USD vào tháng 3. Lượng BTC từ các nhà đầu tư dài hạn chuyển vào sàn hiện khá thấp, chỉ khoảng 1.000 BTC/ngày.
 • Các nhà đầu tư dài hạn (LTH) chỉ gửi chưa đến 0,006% tổng số lượng nắm giữ của họ vào sàn giao dịch, cho thấy nhóm này đã đạt trạng thái cân bằng và cần giá cao hơn hoặc thấp hơn để kích thích hành động thêm.

Volume BTC chảy vào sàn chia theo lời/lỗ

 • Trung bình coin được gửi lên sàn có lợi nhuận thực khoảng 5.500 USD và lỗ 735 USD. Lợi nhuận trung bình cao gấp 7,5 lần so với lỗ, và chỉ có 14,5% số ngày giao dịch ghi nhận mức tỷ lệ cao hơn.

2. Cập nhật dòng tiền từ các quỹ BTC ETF Spot

 • Grayscale: Hiện đang nắm giữ 283.187 BTC (18,26 tỷ USD).
 • iShares Bitcoin Trust (BlackRock): Tiếp tục với dòng tiền dương ngày càng lớn, nắm giữ hơn 305.614 BTC (19,71 tỷ USD).

Tổng quan dòng tiền tuần này

 • Tổng quan dòng tiền tuần này không tích cực, với netflow âm hơn 100 triệu USD mỗi ngày. BlackRock hầu như không giao dịch trong tuần này, Fidelity vượt qua Grayscale về netflow âm. Đặc biệt, ngày 19/06 không có bất kỳ quỹ nào giao dịch.

Tài sản BTC trên Grayscale. Nguồn: Arkham Intelligence

Giao dịch BTC BlackRock. Nguồn: Arkham Intelligence

Kết luận, mặc dù nhu cầu cho BTC đủ để giữ thị trường ổn định, nhưng không đủ mạnh để thúc đẩy tăng trưởng cao hơn. Cấu trúc thị trường hiện tại có lợi hơn cho nhà giao dịch theo “range” và đầu tư chênh lệch giá thay vì giao dịch theo xu hướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *