Preloader

Lần đầu tiên kể từ khi được Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt, quỹ ETF Bitcoin spot của BlackRock đã không ghi nhận bất kỳ dòng tiền mới nào trong ngày giao dịch 24/04, chấm dứt chuỗi inflow 71 ngày liên tiếp.

Đây là lần đầu tiên từ ngày 11/01/2024, kể từ khi quỹ này được phép hoạt động, mà không có khoản tiền nào được đầu tư vào trong một ngày giao dịch. Sự kiện này đã được ghi nhận trên trang tổng hợp Farside, nơi cho thấy quỹ IBIT của BlackRock trong ngày đó đã không thu hút được dòng tiền mới.

Mặc dù sự dừng lại này có thể là tạm thời, nhưng nó đã làm nổi bật một bước ngoặt đáng chú ý trong hoạt động của các quỹ ETF Bitcoin. Với thành tích 71 ngày dòng tiền dương liên tục, IBIT đã đạt được một kỷ lục, đưa nó vào top 10 các quỹ ETF có chuỗi ngày dương dài nhất trong lịch sử.

Ngày 24/04 cũng chứng kiến sự phân hóa trong hoạt động của các quỹ ETF khác: FBTC của Fidelity và ARKB của ARK-21Shares đều ghi nhận mức inflow dương, với số tiền lần lượt là 5,6 triệu USD và 4,2 triệu USD. Trong khi đó, quỹ GBTC của Grayscale lại chứng kiến một dòng tiền chảy ra ấn tượng với âm 130,4 triệu USD, khiến tổng dòng tiền của các quỹ ETF Bitcoin spot giao dịch tại Mỹ trong ngày đó là âm 120,6 triệu USD.

Tác động tiêu cực từ hoạt động của các quỹ này có thể là một trong những nguyên nhân khiến giá Bitcoin không thể tăng trưởng, với giá hiện tại của đồng coin này đang dao động quanh mức 64,200 USD, giảm 4% trong 24 giờ qua.

Sự sụt giảm này không chỉ ảnh hưởng đến Bitcoin mà còn kéo theo cả thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, với Ethereum cũng ghi nhận mức giảm nhẹ, hiện đang giao dịch quanh mức 3,150 USD. Các Altcoin khác trong thị trường cũng chịu ảnh hưởng tương tự, nhiều đồng tiền đã ghi nhận mức giảm đến hai chữ số, thể hiện qua các biến động tiền mã hóa hàng đầu vào ngày 25/04/2024.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *