Preloader

Standard Chartered, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã thay đổi lập trường trước kỳ vọng vào sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đối với quỹ ETF Ethereum spot. Ban đầu, ngân hàng này hy vọng rằng SEC sẽ phê duyệt quỹ vào ngày 23/05/2024. Tuy nhiên, giờ đây, ngân hàng lại bày tỏ quan điểm rằng điều này khó có thể xảy ra trong tháng tới.

Geoffrey Kendrick, lãnh đạo bộ phận nghiên cứu ngoại hối và tài sản kỹ thuật số tại Standard Chartered, nhận xét: “Ban đầu chúng tôi kỳ vọng quá trình phê duyệt ETF Ethereum spot sẽ tiến triển giống như Bitcoin, sau nhiều cuộc đối thoại tích cực giữa SEC và các bên phát hành. Thế nhưng, đến nay vẫn chưa có cuộc thảo luận công khai nào về sản phẩm này, khiến chúng tôi phải xem xét lại kỳ vọng của mình về ngày phê duyệt.”

Từ tháng trước, SEC đã trì hoãn quyết định về hồ sơ ETF Ethereum spot của các công ty lớn như VanEck, BlackRock, Fidelity, Franklin Templeton và Grayscale.

Không chỉ Standard Chartered giảm kỳ vọng về sự phê duyệt trong tháng 5, mà còn có các chuyên gia như Eric Balchunas và James Seyffart từ Bloomberg, đã giảm tỷ lệ dự đoán thành công xuống chỉ còn 25%, một sự sụt giảm đáng kể so với dự đoán ban đầu là 60-70% vào đầu năm.

Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Galaxy Digital, cũng cho rằng việc phê duyệt ETF trong tháng này là “cực kỳ khó xảy ra”.

Dù vậy, Standard Chartered vẫn lạc quan rằng SEC cuối cùng sẽ đồng ý với kế hoạch này, một quan điểm tương tự với dự báo gần đây của JPMorgan. Ngân hàng này vẫn giữ nguyên mức giá mục tiêu là 150.000 USD cho Bitcoin và 8.000 USD cho Ethereum vào cuối năm 2026.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *