Preloader

Hình ảnh: Biểu tượng Bitcoin. (Nguồn: Cointribune)

Gần đây, ngân hàng Standard Chartered đã thay đổi dự báo về giá Bitcoin, xác nhận rằng thị trường đang phục hồi sau khi “thả râu” xuống mức đáy 56.500 USD.

Geoff Kendrick, Trưởng bộ phận nghiên cứu ngoại hối và tài sản số của Standard Chartered, cho biết: “Thị trường đang cải thiện và chúng ta đã chạm đáy ở mức 56.500 USD vào ngày 1/5.” Kendrick thay đổi dự báo sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố lãi suất, cùng với báo cáo việc làm tích cực.

Ông lưu ý rằng các chỉ số kinh tế này đã giúp thu hút 595 triệu USD vào các quỹ ETF Bitcoin spot tại Mỹ chỉ trong hai phiên giao dịch gần đây, sau một tuần sụt giảm. Các quỹ ETF tại Hong Kong cũng ghi nhận thêm 246 triệu USD dòng vốn chảy vào.

Kendrick nhận định rằng tình hình nợ và thâm hụt ngân sách của chính phủ Mỹ đang ở mức không bền vững, làm tăng sức hấp dẫn của tài sản kỹ thuật số cho những nhà đầu tư tìm kiếm các lựa chọn thay thế.

Chuyên gia của Standard Chartered còn dự đoán rằng nếu Donald Trump tái đắc cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11, điều này sẽ có lợi cho Bitcoin và ngành tiền mã hóa.

Trong năm nay, Standard Chartered đã dự báo rằng Bitcoin có thể chạm mốc 200.000 USD vào cuối năm 2025 nhờ sự xuất hiện của các quỹ ETF spot. Tuy nhiên, ngân hàng không còn kỳ vọng rằng SEC sẽ phê duyệt các quỹ ETF Ethereum spot trong tháng 5 tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *