Preloader

PayPal Mở Rộng Stablecoin Trên Solana

PayPal đã quyết định mở rộng stablecoin PayPal USD (PYUSD) của mình sang blockchain Solana, đánh dấu lần đầu tiên rời khỏi hệ sinh thái Ethereum.

Thông Báo Ra Mắt

Theo thông báo vào tối ngày 28/05/2024, PYUSD đã được thêm vào mạng lưới Solana, cho phép người dùng thực hiện giao dịch với chi phí thấp hơn. Động thái này nhằm mở rộng việc sử dụng PYUSD như một phương thức thanh toán cho các giao dịch mua bán hàng ngày.

Giám đốc phụ trách mảng blockchain của PayPal, Jose Fernandez da Ponte, chia sẻ:

“Ethereum hoạt động đủ tốt. Nhưng nếu bạn mong muốn tích hợp thanh toán cho các giao dịch nhỏ lẻ hàng ngày, bạn cần một blockchain có thể xử lý ít nhất 1000 giao dịch mỗi giây với chi phí chỉ vài xu. Solana đáp ứng được những yêu cầu này.”

Ưu Điểm Của Solana

Solana có khả năng xử lý tới 65.000 giao dịch mỗi giây với chi phí thấp chỉ khoảng 0,0025 USD, vượt trội hơn nhiều so với Ethereum, vốn chỉ thực hiện khoảng 15 giao dịch mỗi giây với phí dao động từ 1 đến 50 đô la. Một giao dịch trên Ethereum có thể mất vài phút để xử lý, trong khi trên Solana, giao dịch đó có thể hoàn thành trong chưa đầy một phút.

Lợi Ích Cho Người Dùng

Người dùng ví điện tử PayPal và Venmo sẽ có trải nghiệm hợp nhất chain, nghĩa là số dư PYUSD sẽ được thống nhất bất kể người dùng nắm giữ tài sản trên mạng lưới Ethereum hay Solana.

Thách Thức Và Tương Lai

Mặc dù Solana có ưu điểm về tốc độ và chi phí, blockchain này cũng phải đối mặt với những thách thức liên quan đến các sự cố mất mạng định kỳ. Gần đây nhất là vào ngày 06/02, khi các giao dịch bị đình trệ trong gần năm giờ. Trước đó, vào tháng 9/2021, Solana cũng đã gặp sự cố “đứng hình” kéo dài 16 tiếng.

Tình Hình PYUSD Trên Thị Trường

Kể từ khi ra mắt, PYUSD đã gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng trong ngành tiền mã hóa. Để cải thiện tình hình, Paxos, đơn vị phát hành PYUSD, đã tích hợp stablecoin này vào các blockchain phổ biến hiện nay, bao gồm cả nền tảng thanh toán Triple-A và thanh toán quốc tế.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của PYUSD hiện đạt 398 triệu USD, tăng gấp 9 lần so với con số 42 triệu USD khi mới ra mắt. Mặc dù tăng trưởng 46% so với 273 triệu USD vào tháng 01/2024 khi Aave cân nhắc tích hợp PYUSD, con số này vẫn chưa là gì so với tổng cung 100 tỷ USD của Tether (USDT) hay hàng chục tỷ USD của USDC và DAI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *