Preloader

S&P Global Ratings tham gia dự án Guardian của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS)

S&P Global Ratings vừa chính thức tham gia thí điểm RWA của Singapore, một dự án của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) với mục tiêu giảm thiểu rủi ro trong các giao dịch mã hóa thu nhập cố định.

Ảnh: WSJ

Dự án Guardian và Mục Tiêu

Dự án Guardian, được khởi xướng vào tháng 5/2022, nhằm đo lường vai trò của mã hóa tài sản thế giới thực (Real World Asset – RWA) trong thị trường tài chính. Dự án này tập trung vào việc thiết lập các tiêu chuẩn, hướng dẫn chính sách và phát triển hệ sinh thái tài sản số theo định hướng thương mại.

Vai Trò của S&P Global

S&P Global sẽ tham gia vào các dự án thí điểm liên quan đến thu nhập cố định. Andrew O’Neill, lãnh đạo bộ phận phân tích tài sản số của S&P, chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mang quan điểm và hiểu biết về rủi ro của mình đến diễn đàn này, để hỗ trợ giảm thiểu rủi ro một cách vững chắc khi công nghệ này được áp dụng trên thị trường tài chính.”

Thí Điểm Giao Dịch và Token Hóa

Trong thí điểm về thu nhập cố định, các tổ chức đang thực hiện giao dịch ngoại hối và trái phiếu bằng cách sử dụng bể thanh khoản chứa trái phiếu và tiền tệ được mã hóa. Họ cũng tiến hành các thỏa thuận mua lại bằng trái phiếu kỹ thuật số, phát triển quy trình niêm yết chứng khoán nợ và phát hành token kỹ thuật số trên sàn giao dịch Singapore.

Những Thành Viên Tham Gia

Project Guardian đã thu hút sự tham gia của các tổ chức lớn như JPMorgan, DBS Bank, SGX venture Marketnodes từ những ngày đầu. S&P Global là thành viên thứ 24, tham gia cùng với các ngân hàng và tổ chức quản lý tài sản lớn khác.

Hoạt Động Nổi Bật

Trong khuôn khổ Project Guardian, JPMorgan đã thực hiện một giao dịch xuyên biên giới vào tháng 11/2022 bằng cách sử dụng đồng đô la Singapore và yên Nhật được mã hóa trên blockchain Polygon. Đây cũng là giao dịch DeFi đầu tiên do một ngân hàng lớn thực hiện trên blockchain công khai.

Tiềm Năng của RWA

Mã hóa tài sản trong thế giới thực đang thu hút sự quan tâm lớn từ giới đầu tư và ngân hàng truyền thống. Theo một tổng hợp gần đây của BitEye, CoinGecko và Wu Blockchain, Real World Asset là phân mảng thu về lợi nhuận cao thứ hai của ngành crypto trong nửa đầu năm 2024. RWA được cho là có thể đại diện cho một phần khổng lồ 874.00 tỷ USD của cải toàn cầu khi các quỹ đầu tư, cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và bất động sản được mang lên blockchain.

Kết Luận

Không thể phủ nhận rằng mã hóa tài sản trong thế giới thực là xu hướng đang phát triển mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của nhiều bên liên quan trong ngành tài chính. Dự án Guardian của Singapore chính là một ví dụ điển hình về nỗ lực này, với sự tham gia của nhiều tổ chức tài chính hàng đầu như S&P Global.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *