Preloader

Tổng Quan

Sophon, một blockchain modular dựa trên công nghệ hyperchain của zkSync, đã thành công trong việc huy động 60 triệu USD bằng cách bán 200,000 node trong chưa đầy một tuần. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến lớn trong việc tăng trưởng vốn từ cộng đồng, bất chấp những hạn chế về mở bán token từ các cơ quan chức năng.

Chi Tiết Về Đợt Bán Node

Đợt bán node của Sophon được thực hiện theo mô hình giá tầng, với mức giá dao động từ 0,0813 đến 2.0556 ETH mỗi node. Đáng chú ý, không phải tất cả chủ sở hữu node đều được quyền làm validator xác thực giao dịch trên mạng lưới. Thay vào đó, họ sẽ nhận được token ERC-721, đi kèm với một số đặc quyền nhất định.

Đặc Quyền và Cơ Hội cho Chủ Sở Hữu Node

Người sở hữu node có quyền tham gia mua token SOPH, với 20% tổng cung token dành riêng cho họ trong vòng 36 tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt. Họ cũng có cơ hội trở thành validator sau khi Sophon triển khai mainnet dự kiến vào quý 3 năm 2024, và từ đó được chia sẻ một phần phí mạng lưới.

Kế Hoạch và Chiến Dịch Airdrop

Sophon đang chuẩn bị cho một chiến dịch airdrop dành cho người dùng sớm. Để tham gia, người dùng được khuyến khích stake vào BEAM (mạng Beam) hoặc ZENT (Zentry).

Thách Thức Về Tokenomics

Mặc dù có nhiều thành công, dự án còn đối mặt với tranh cãi về tokenomics. Theo công bố, Sophon Foundation sẽ kiểm soát 25% tổng cung token, trong khi chỉ 20% được dành làm phần thưởng cho hạng mục node.

Vốn Đầu Tư Trước Bán Node

Trước khi bắt đầu bán node, Sophon đã huy động được 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư như Paper Ventures, Maven 11, Spartan, SevenX và OKX Ventures.

Về Sophon và Mục Tiêu

Sophon là một hyperchain của zkSync, sử dụng kiến trúc modular mã nguồn mở ZK Stack của Matter Labs. Dự án do Sebastien, cựu trưởng phòng DeFi của zkSync và crypto trader nổi tiếng “Pentoshi” trên X, dẫn dắt. Mục tiêu của Sophon là xây dựng một hệ sinh thái giải trí tích hợp công nghệ hyperchain, khai thác account abstraction và các tính năng nâng cao khác của zkSync để cải thiện trải nghiệm người dùng trong các lĩnh vực AI, gaming và giải trí.

Xu Hướng Huy Động Vốn Qua Bán Node

Giống như Sophon, nhiều dự án khác như Aethir, CARV, XAI Games, và Powerloom cũng đã chọn huy động vốn thông qua hình thức bán node, thể hiện một xu hướng phổ biến trong cộng đồng blockchain hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *