Preloader

Đồng sáng lập Binance, Yi He, đã bày tỏ sự bức xúc với Elon Musk về vấn nạn mạo danh để lừa đảo tiền mã hóa trên mạng xã hội X (Twitter).

Bức Xúc Từ Người Trong Cuộc

Ngày 15/06/2024, đồng sáng lập và Giám đốc Marketing của Binance, bà Yi He, đăng tải một bài viết chỉ trích mạng xã hội X và ông chủ Elon Musk vì không thể ngăn chặn nạn mạo danh để lừa đảo. Bà Yi He tuyên bố rằng kẻ xấu thường xuyên sử dụng tên tuổi của bà để lừa gạt người theo dõi bằng cách giả mạo phát hành token. Những người dùng X nhẹ dạ nhấn vào liên kết từ các tài khoản mạo danh này sẽ bị mất tiền.

Vấn Nạn Mạo Danh Trên X

Tình trạng mạo danh trên X đã tồn tại từ khi mạng xã hội này còn có tên là Twitter và trở nên đặc biệt nhức nhối trong cộng đồng tiền mã hóa. Với sự bùng nổ của các token và cơn sốt đầu tư memecoin, kẻ xấu dễ dàng lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người mới để lừa đảo bằng cách mạo danh các nhà lãnh đạo nổi tiếng và tài khoản của các dự án lớn.

Theo thống kê của Scam Sniffer, thủ đoạn mạo danh trên X chiếm một phần lớn trong tổng thiệt hại 50 triệu USD từ hack và tấn công bảo mật hàng tháng mà ngành tiền mã hóa phải chịu.

Các Sự Cố Hack Nổi Tiếng

Trong quá khứ, nhiều sự cố hack tài khoản X của các tổ chức và cá nhân nổi tiếng đã xảy ra, bao gồm ví cứng Trezor, công ty đầu tư MicroStrategy, quỹ DWF Labs, CoinGecko, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và thậm chí là tài khoản X của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Nỗ Lực Ngăn Chặn Chưa Hiệu Quả

X và Elon Musk đã bị chỉ trích về vấn đề này từ lâu, dù mạng xã hội đã thử áp đặt các biện pháp như buộc đăng ký tài khoản có tick xanh. Tuy nhiên, những tài khoản mạo danh vẫn xuất hiện tràn lan trong phần bình luận của các tài khoản nổi tiếng và dự án lớn, chia sẻ liên kết phishing để đánh cắp tiền của người dùng.

Vụ Việc Thanh Lý CRV

Gần đây, bốn trang tin crypto bị các tài khoản mạo danh nhà sáng lập Curve Michael Egorov lừa đăng bài về đề xuất đốt CRV để khắc phục thiệt hại, vốn không có thật.

Sự Cố Trên X

Ngày 16/06, Binance gây tranh cãi lớn khi đăng “ảnh chế” mang hàm ý phân biệt chủng tộc, làm cộng đồng crypto trên X xôn xao. Bà Yi He đã phải đứng ra xin lỗi cộng đồng, khẳng định mục đích của bài đăng là kêu gọi người dùng Binance áp dụng biện pháp bảo mật 2FA và thừa nhận nhân sự phụ trách mạng xã hội của Binance đã không hiểu đúng ý nghĩa của hình ảnh gốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *