Preloader

Semler Scientific vừa công bố việc mua thêm 247 Bitcoin với tổng giá trị 17 triệu USD, nâng số lượng Bitcoin mà công ty nắm giữ lên 828 BTC. Để tiếp tục chiến lược đầu tư này, Semler Scientific dự định huy động thêm 150 triệu USD.


Semler Scientific Mua Thêm 247 BTC, Huy Động 150 Triệu USD Để Mua Tiếp

Ngày càng có nhiều công ty đại chúng xem Bitcoin là tài sản lưu trữ giá trị và bắt đầu tích lũy BTC trong danh mục đầu tư của mình. Semler Scientific, một nhà sản xuất thiết bị y tế, là một trong những công ty mới nhất tham gia xu hướng này.

Vào ngày 28/05, Semler Scientific đã đầu tư 40 triệu USD để mua Bitcoin. Tiếp nối đà tăng trưởng, vào ngày 06/06, công ty thông báo đã mua thêm 247 BTC với giá trị 17 triệu USD, nâng tổng số Bitcoin nắm giữ lên 828 BTC với tổng giá trị mua vào là 57 triệu USD.

Với giá BTC hiện tại dao động quanh mức 71.400 USD, khoản đầu tư này hiện trị giá khoảng 59 triệu USD, tức là Semler đã lời khoảng 2 triệu USD.


Biểu đồ 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào 05:20 PM ngày 07/06/2024


CEO Doug Murphy-Chutorian chia sẻ:

“Semler vẫn tập trung vào hai chiến lược là mở rộng kinh doanh chăm sóc sức khỏe và mua và nắm giữ Bitcoin. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược mua Bitcoin bằng tiền mặt.”

Để tiếp tục chiến lược này, Semler Scientific đã nộp hồ sơ S-3 lên SEC để huy động 150 triệu USD thông qua chứng khoán nợ, nhằm mua thêm Bitcoin.


Lý Do Đầu Tư Vào Bitcoin

“Chúng tôi tin rằng Bitcoin có những đặc điểm độc đáo như một tài sản khan hiếm và hữu hạn, có thể đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa lạm phát hợp lý và là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn trên toàn cầu,” CEO Doug Murphy-Chutorian nói thêm.


Rủi Ro Tiềm Ẩn

Tuy nhiên, Semler Scientific không có ý định cân nhắc đến các đồng crypto khác, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Công ty cũng nhấn mạnh rằng họ có thể sẽ phải “cắt lỗ” trong trường hợp giá BTC giảm mạnh.

“Những biến động trong tương lai của giá BTC có thể khiến chúng tôi phải bán số BTC mua được bằng số tiền huy động vốn này thành tiền mặt, với giá trị thấp hơn đáng kể.”


Việc Semler Scientific tiếp tục mua thêm Bitcoin và huy động thêm vốn để đầu tư cho thấy niềm tin của công ty vào tiềm năng dài hạn của tài sản số này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *