Preloader

Ủy ban Chứng khoán Thái Lan (SEC) đã mở cánh cửa mới cho các tổ chức và nhà đầu tư cá nhân có tài sản ròng lớn, cho phép họ tham gia vào thị trường ETF Bitcoin spot tại sàn chứng khoán Hoa Kỳ. Quyết định này đánh dấu một bước tiến quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiền mã hóa trong nước và khẳng định vị thế của Thái Lan trong ngành công nghiệp tài chính toàn cầu.

Vào đầu năm 2024, SEC Thái Lan đã từng từ chối cấp phép cho các ETF Bitcoin, hạn chế việc giao dịch tiền mã hóa chỉ trong khuôn khổ các sàn được cấp phép địa phương. Tuy nhiên, với sự thay đổi trong chính sách mới nhất, các tổ chức và những cá nhân giàu có giờ đây có thể mở rộng danh mục đầu tư của mình vào các quỹ ETF Bitcoin spot ở Hoa Kỳ.

Tổng thư ký SEC Thái, Pornanong Budsaratragoon, đã chia sẻ với truyền thông về sự cân nhắc kỹ lưỡng của cơ quan trong việc mở cửa cho các sản phẩm tài chính có tính rủi ro cao như tiền mã hóa, đồng thời nhấn mạnh đến nhu cầu ngày càng tăng từ phía các công ty quản lý tài sản muốn tiếp xúc với Bitcoin và ETF Bitcoin spot.

Quyết định này không chỉ phản ánh sự thay đổi trong quan điểm quản lý của Thái Lan đối với thị trường tiền mã hóa mà còn cho thấy cam kết của quốc gia này trong việc tạo điều kiện cho sự đổi mới và phát triển trong ngành tài chính kỹ thuật số. Sự kiện này cũng làm tăng thêm sự chú ý đến Thái Lan trong bối cảnh tiền mã hóa toàn cầu, đặc biệt là khi Thái Lan sẽ là nơi tổ chức Hội nghị Devcon 7 của Ethereum vào tháng 11 và sự hoạt động của sàn giao dịch Binance tại Thái Lan từ đầu năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *