Preloader

Theo nguồn tin từ Reuters, khả năng cao là Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) sẽ không chấp thuận các đề xuất về ETF Ethereum spot trong kỳ hạn chót vào tháng 5 sắp tới, sau những cuộc thảo luận không mấy khả quan giữa các nhà phát hành và cơ quan quản lý.

Dù đã có sự hợp tác trước đây giữa SEC và các nhà phát hành trong việc phê duyệt ETF Bitcoin spot vào tháng 1, các cuộc gặp gần đây cho thấy một sự thay đổi rõ rệt về thái độ. Theo các nguồn tin, các cuộc họp không đạt được sự thấu hiểu như mong đợi và không đi vào chi tiết cụ thể về các sản phẩm ETF Ethereum được đề xuất.

Các nhà phát hành đã cố gắng thúc đẩy các đề xuất ETF Ethereum dựa trên cơ sở các ETF Ethereum Futures đã được SEC phê duyệt vào tháng 10/2023. Tuy nhiên, các phản hồi từ SEC không mấy khích lệ, với các thành viên chỉ lắng nghe mà không đưa ra câu hỏi hoặc lo ngại cụ thể, làm dấy lên những lo ngại rằng các đề xuất này có thể không được chấp thuận.

Mức độ bi quan đã lan tỏa trong giới tài chính. Giám đốc Điều hành VanEck, ông Jan van Eck, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, đã bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng SEC sẽ chấp thuận các đề xuất ETF Ethereum spot vào tháng 5. Tương tự, Jean-Marie Mognetti của CoinShares cũng không kỳ vọng vào một kết quả thuận lợi trong năm nay.

Todd Rosenbluth, Giám đốc phân tích ETF tại VettaFi, nhận định rằng quyết định phê duyệt có thể bị trì hoãn đến cuối năm 2024 hoặc thậm chí lâu hơn, do bối cảnh pháp lý hiện nay vẫn còn nhiều điểm mập mờ.

Trong khi đó, nhà phân tích cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, ước tính tỷ lệ phê duyệt ETF Ethereum spot vào tháng 5 chỉ khoảng 35%, và GSR Markets thậm chí còn đánh giá thấp hơn ở mức 20%. Ngược lại, Larry Fink của BlackRock vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng của ETF Ethereum spot bất chấp những điều tra gần đây có thể xem xét xếp loại nó như một chứng khoán.

Mặc dù có khả năng cao bị từ chối, các nhà phát hành vẫn đang chuẩn bị nộp thêm tài liệu để duy trì cuộc thảo luận với SEC, cho thấy quyết tâm không từ bỏ dễ dàng.

Ngay sau thông tin này, thị trường đã phản ứng khi giá ETH điều chỉnh nhẹ, giảm khoảng 3% xuống còn 3.070 USD từ mức 3.140 USD ban đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *