Preloader

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gửi một Wells Notice đến Robinhood Markets Inc., cảnh báo rằng nền tảng giao dịch tiền mã hóa của công ty có thể đã vi phạm Luật Chứng khoán năm 1934. Theo báo cáo trên biểu mẫu 8-K, SEC cho rằng Robinhood Crypto đã vi phạm các Điều 15(a) và 17A.

Dan Gallagher, Giám đốc Pháp lý, Tuân thủ và Quan hệ Công ty của Robinhood Markets Inc., bày tỏ sự thất vọng:

“Sau nhiều năm hợp tác với SEC để làm rõ quy định, chúng tôi rất thất vọng khi nhận được Wells Notice liên quan đến hoạt động tiền mã hóa tại Hoa Kỳ. Chúng tôi tự tin rằng tài sản trên nền tảng của chúng tôi không phải là chứng khoán và sẵn sàng hợp tác với SEC để làm rõ tính hợp pháp của Robinhood Crypto.”

Robinhood Markets Inc., một nền tảng giao dịch tài chính tại California, hiện sở hữu chiếc ví Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới với 118.300 BTC (trị giá 3 tỷ USD) và nằm trong nhóm nắm giữ nhiều ETH nhất.

Năm ngoái, Robinhood đã hủy niêm yết ba loại tiền mã hóa: Solana (SOL), Polygon (MATIC) và Cardano (ADA), sau khi chúng bị SEC liệt kê là chứng khoán trong các vụ kiện chống lại Binance và Coinbase.

Wells Notice là thông báo sơ bộ cảnh báo các doanh nghiệp về khả năng kiện tụng sắp tới của SEC, có thể dẫn đến các hình phạt dân sự, hành chính hoặc buộc tạm dừng hoạt động.

Dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Gary Gensler, SEC đã thực hiện hàng loạt hành động pháp lý chống lại nhiều cá nhân và tổ chức trong ngành, từ các đơn vị sụp đổ như FTX, Genesis và Terraform Labs, đến những sàn giao dịch lớn như Kraken, Coinbase, và Binance.

Tháng trước, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap cũng nhận Wells Notice từ SEC. Hayden Adams, người sáng lập Uniswap, không ngạc nhiên mà chỉ cảm thấy khó chịu và thất vọng, nhưng sẵn sàng chống lại cáo buộc. Ông tự tin về tính hợp pháp của Uniswap, chỉ trích SEC vì hành động kiện tụng thay vì ban hành các quy định quản lý.

Công ty hạ tầng blockchain Consensys, do đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin đứng đầu, cũng nhận Wells Notice từ SEC trong tháng đó. Consensys đã khởi kiện, phản đối SEC phân loại Ethereum (ETH) là chứng khoán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *